Trang chủ HĐ Giáo dục Hoạt động Đoàn - Đội

Tổng kết phong trào Kế hoạch nhỏ đợt I năm học 2023 – 2024

22/12/2023

Sau gần một tháng phát động (từ 27/11/2023 đến 22/12/2023), phong trào Kế hoạch nhỏ “Thu gom giấy vụn” đợt I năm học 2023 – 2024 của Liên Đội trường THCS Mạc Đĩnh Chi đã thu về được 2.796 kg giấy vụn.

Ngay sau khi Liên đội phát động phong trào Kế hoạch nhỏ tới 100% học sinh nhà trường, tất cả các em học sinh đã rất tích cực tham gia. Mỗi ngày, khu tập kết giấy vụn của toàn Liên đội lại xuất hiện thêm hàng trăm túi giấy cùng bao tải lớn nhỏ.

Phong trào Kế hoạch nhỏ thu gom giấy vụn là hoạt động Đội thường niên, được triển khai nhằm nhiều mục đích tốt đẹp: giáo dục cho học sinh tinh thần tiết kiệm, ý thức xây dựng tổ chức Đội; tạo nguồn quỹ hoạt động của Đội trong công tác từ thiện hỗ trợ các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi; góp phần gây quỹ để thực hiện một số công tác xã hội khác. Bên cạnh đó, phong trào cũng giúp các em học sinh có ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh nhà cửa, trường học, bảo vệ môi trường sống của chúng ta ngày một đẹp hơn. góp phần làm cho môi trường thêm “Xanh – sạch – đẹp”. Chính vì ý nghĩa to lớn đó mà mỗi chi đội đều cố gắng ra sức thi đua để tăng dần số lượng giấy vụn lớp mình. Thành quả của quá trình thu gom đều được các bạn cân đo, ghi chép cụ thể rõ ràng, cẩn thận.

Ngày 22/12, Liên đội tổng kết phong trào Kế hoạch nhỏ đợt I. Kết quả thống kê toàn Liên đội đã thu được 2.796kg giấy vụn. Trong đó, nhiều Chi đội đã thu gom vượt chỉ tiêu, hứa hẹn có nhiều em đạt danh hiệu Kiện tướng kế hoạch nhỏ.

Dưới đây là một số hình ảnh tích cực, ý nghĩa từ phong trào Kế hoạch nhỏ đợt I năm học 2023 – 2024 của Liên đội trường THCS Mạc Đĩnh Chi.