Trang chủ HĐ Giáo dục Hoạt động Đoàn - Đội

Liên đội trường THCS Mạc Đĩnh Chi tổ chức chương trình sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Chào mừng 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3”

05/03/2024
Ngày 4/3/2024, Liên đội trường THCS Mạc Đĩnh Chi tưng bừng tổ chức chương trình Sinh hoạt dưới cờ với chủ đề: “Chào mừng 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3”. Qua chương trình này, các em học sinh được tìm hiểu lịch sử ra đời và ý nghĩa của ngày Quốc tế Phụ nữa, qua đó thể hiện tình cảm, lòng biết ơn đặc biệt tới những người phụ nữ tuyệt vời nhất của các mình.

Trong chương trình, các em học sinh được tìm hiểu về lịch sử hình thành và ý nghĩa của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Đây là ngày toàn thế giới tôn vinh người phụ nữ, một ngày lễ trọng đại ghi dấu sự đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng. Ở nước ta, ngày 8/3 còn là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng - hai vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt. Niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam một phần cũng có cội nguồn từ truyền thống dân tộc độc đáo đó.

Chương trình trở nên sôi nổi hơn khi các em học sinh tham gia trò chơi tìm hiểu kiến thức về ngày lễ. Các em đều hăng hái thể hiện vốn hiểu biết của mình, điều đó cho thấy được sự ham học hỏi, mở rộng kiến thức thực tế của học sinh nhà trường. Sự tích cực của các em còn thể hiện rõ nét trên từng khuôn mặt, những nụ cười rạng rỡ.

Nội dung được mong chờ nhất trong chương trình là phần Sinh hoạt lớp, với trò chơi: Chiếc ghế âm nhạc. Thông qua trò chơi, học sinh đã gửi những lời chúc đầy yêu thương đến cô giáo và các bạn nữ.

Chương trình khép lại với biết bao cảm xúc ấm áp, yêu thương và hạnh phúc. Xin được gửi lời chúc, lời tri ân sâu sắc, sự quan tâm chân thành tới những người phụ nữ - một nửa quan trọng khiến thế giới trở nên xinh đẹp hơn. Chúc cho các cô giáo và các em học sinh nữ trường THCS Mạc Đĩnh Chi luôn tự tin tỏa sáng, đạt nhiều thành tích trong mọi lĩnh vực để góp phần viết tiếp truyền thống rạng rỡ của người phụ nữ Việt Nam.