Trang chủ HĐ Giáo dục Hoạt động Đoàn - Đội

Sinh hoạt dưới cờ: “Chào mừng 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam”

18/12/2023

Sáng thứ Hai, ngày 18/12, chi đội 6A3 THCS Mạc Đĩnh Chi đã tổ chức thành công tiết sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Chào mừng 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam”.

Tiết sinh hoạt đem lại cho các em học sinh rất nhiều kiến thức ý nghĩa về ngày Quân đội nhân dân Việt Nam – ngày 22/12. Đó thực sự là ngày hội của truyền thống dựng nước và giữ nước, ngày hội tôn vinh và nhân lên hình ảnh đẹp về “Bộ đội cụ Hồ”, một nét độc đáo của văn hóa dân tộc Việt Nam.

Sau màn biểu diễn văn nghệ đặc sắc của các bạn 6A3, học sinh được xem những đoạn video giới thiệu về ngày 22/12 và trả lời các câu hỏi tìm hiểu về ngày này. Qua đó, các em được hiểu rõ hơn về truyền thống đánh giặc giữ nước của dân tộc và phẩm chất cao đẹp của “Bộ đội cụ Hồ”; Quân đội nhân dân Việt Nam là lực lượng nòng cốt của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, là đội quân từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà phục vụ, sẵn sàng chiến đấu hy sinh “vì độc lập tự do của Tổ Quốc, vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc nhân dân”.

Học sinh sôi nổi, tích cực tham gia trả lời các câu hỏi

Qua tiết sinh hoạt dưới cờ do tập thể lớp 6A3 tổ chức, các em học sinh ai cũng cảm nhận rõ và biết ơn sự hi sinh thầm lặng của bao thế hệ cha ông đã ngã xuống để có nền độc lập, tự do như ngày hôm nay. Mong rằng, các em sẽ ra sức học tập, rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động để giữ mãi truyền thống anh hùng của dân tộc, góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.