Trang chủ HĐ Giáo dục Thông tin thư viện

Trường THCS Mạc Đĩnh Chi tích cực tham gia chuyên đề “Xây dựng, quản lý và sử dụng thư viện hiệu quả”

27/12/2021
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022; nhằm đánh giá công tác quản lý và sử dụng thư viện tại các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn quận thời gian qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận tổ chức chuyên đề “Xây dựng, quản lý và sử dụng thư viện hiệu quả”. Buổi tập huấn có sự tham gia của Ban lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận; Hiệu trưởng và nhân viên thư viện các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn quận; Các thầy cô giáo quan tâm đến công tác thư viện và văn hóa đọc trong trường học.

Mở dầu hội nghị,  Đ/c Lê Đức Thuận - Trưởng phòng Phòng GDĐT quận đã phát biểu khai mạc Hội nghị. Trong buổi tập huấn, Đ/c Mai Hoa - Nguyên Phó Trưởng phòng CNTT phụ trách công tác thư viện trường học, Sở GDĐT Hà Nội đã nhận xét, đánh giá công tác thư viện thời gian qua; tập huấn xây dựng, quản lý và sử dụng thư viện hiệu quả thời gian tới. Đồng thời, những kinh nghiệm xây dựng Thư viện xuất sắc cấp Thành phố tại Trường THCS Yên Hòa, Cầu Giấy và Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám cũng đã được phổ biến trong chuyên đề này hứa hẹn mang lại nhiều kiến thức bổ ích về quản lí, xây dựng thư viện cho các trường trên địa bàn. Hội nghị cũng đã được nghe các đồng chí lãnh đạo giải đáp các thắc mắc, giúp các nhà trường định hướng hoạt động thư viện trong thời gian tới. Chuyên đề “ Xây dựng, quản lý và sử dụng thư viện hiệu quả” đã thành công tốt đẹp. Chúng ta tin tưởng rằng với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Ba Đình, công tác thư viện tại các trường học của quận Ba Đình sẽ thật sự khởi sắc và có những bước phát triển mới.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi chuyên đề.

Đ/c Lê Đức Thuận - Trưởng phòng Phòng GDĐT quận phát biểu khai mạc