Trang chủ HĐ Giáo dục Thông tin thư viện

Ấn tượng buổi lễ "Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022"

25/04/2022
Ngày 22/4/2022, trường THCS Mạc Đĩnh Chi tổ chức Lễ hưởng ứng  Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, phát động phong trào đọc sách và quyên góp sách cho thư viện nhà trường. Về dự có bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Phó trưởng phòng Văn hoá và Thông tin, ông Nguyễn Gia Hưng - Phó giám đốc trung tâm VHTTTT, bà Hồng Ngọc Liên - Chuyên viên Phòng GD& ĐT quận Ba Đình cùng các thầy cô giáo và học sinh trường THCS Mạc Đĩnh Chi.

Phát biểu tại Lễ hưởng ứng, đồng chí Lê Thị Minh Huệ - Phó hiệu trưởng nhà trường khẳng định: “Đọc sách là một nét văn hóa cao đẹp, đọc sách, lưu giữ sách, hình thành các tủ sách, thư viện sách là con đường để xây dựng, tích lũy, hình thành và phát triển Văn hóa đọc. Do vậy, khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường chính là động lực, là công cụ quan trọng để thực hiện mục tiêu phấn đấu xây dựng nền tảng tri thức trong mỗi con người, mỗi trường học".

Tại buổi lễ, em Trần Nguyễn Bảo An chi đội 7A3, Lê Minh Nguyệt chi đội 6A4 đã giành tặng những cuốn sách hay và ý nghĩa cho thư viện nhà trường.

Ấn tượng thu hút đại biểu và các em học sinh là những bức tranh do các bạn đội viên Trường THCS Mạc Đĩnh Chi  triển lãm với chủ đề “Trang sách tuổi hồng”, qua đó nêu bật được vai trò của sách trong lĩnh hội tri thức đối với lứa tuổi các em học sinh.

Sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy thắp sáng trong ta nguồn trí thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh, sách còn người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi buồn vui sâu kín của mỗi con người. Và từ lâu, đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội. Đọc sách còn thể hiện nét văn hóa trong đời sống, đặc biệt là trong đời sống học đường.

Ngày Sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.