Trang chủ HĐ Giáo dục Thông tin thư viện

Đa dạng hóa hoạt động thư viện trong nhà trường THCS Mạc Đĩnh Chi

08/11/2023
Rèn luyện thói quen đọc sách cho học sinh , giúp các em nâng cao sự hiểu biết và phát triển kĩ năng sống là một trong những nhiệm vụ quan trọng được Trường THCS Mạc Đĩnh Chi chú trọng trong những năm qua. Qua đó, vừa phát huy tối đa vai trò của thư viện trường học, vừa phát triển văn hóa đọc trong học đường.

Thư viện nhà trường ngoài chức năng phục vụ đọc sách, thư viện còn tạo cho học sinh phát triển tiềm năng của mình một cách tự do, đó là không gian học tập đa chức năng với các góc học tập khác nhau theo các chủ đề khác nhau. Một trong những chủ đề hoạt động thư viện trong tháng 11 của trường THCS Mạc Đĩnh Chi là vẽ tranh chào mừng ngày 20 tháng 11.
Hoạt động vẽ tranh ngày 20/11 mang ý nghĩa đặc biệt đối với học sinh và nhà trường. Đây là cách để tôn vinh và tri ân những thầy, cô giáo đã có công dạy dỗ, truyền đạt tri thức và giúp định hình tương lai cho mỗi thế hệ học sinh. Nhờ đó thúc đẩy tinh thần tôn sư trọng đạo và đồng thời tạo sự gắn kết trong tập thể trường lớp cùng nhau thể hiện tình cảm và lòng biết ơn của mình. Mỗi bức tranh còn chứa đựng câu chuyện và tình cảm riêng của từng học sinh, thể hiện qua những nét vẽ sáng tạo. Tác phẩm không chỉ là món quà tinh thần vô giá mà còn là cách để chia sẻ thông điệp tri ân như ý nghĩa ngày 20/11 đáng trân trọng.

Đây là một trong những hoạt động thư viện mang tính giáo dục cao, nhằm giúp các em học sinh có điều kiện, cơ hội thể hiện năng khiếu hội họa, khơi dậy tư duy sáng tạo, trí tưởng tượng qua việc học tập những điều hay lẽ phải, cảm thụ cái đẹp cái hay qua từng trang sách, góp phần hình thành đạo đức, nhân cách và lối sống cho mỗi học sinh.
Hi vọng Thư viện sẽ là trung tâm học tập, nghiên cứu của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường.