Trang chủ HĐ Giáo dục Thông tin thư viện

PHÁT ĐỘNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH 23/4

08/04/2015
Ngày đọc sách thế giới 23/4 tên đầy đủ là " Ngày đọc sách và bản quyền thế giới" do UNESCO ( Tổ chức văn hóa, giáo dục, khoa học Liên hợp quốc) ấn định từ năm 1995 với nhiều sự kiện được tổ chức nhằm khuyến khích mọi người, đặc biệt là giới trẻ khám phá niềm vui đọc sách.
 Ngày đọc sách có xuất xứ từ một phong tục truyền thống tốt đẹp của xứ Catalan ( Tây Ban Nha). Vào ngày 23/4 hàng năm rất nhiều hội chợ sách, các lễ hội đường phố được tổ chức và mỗi khách hàng đều được tặng một đóa hồng kèm theo mỗi cuốn sách họ mua. Ý nghĩa của ngày  đọc sách thế giới là đẩy mạnh việc đọc sách, thúc đẩy sự phát triển của ngành xuất bản và tăng cường bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.
        Với tinh thần đề cao tầm quan trọng của sách báo và tri thức trong đời sống, sự kiện ngày đọc sách thế giới ở Việt Nam đang trở thành một nét sinh hoạt văn hóa, văn minh của những người yêu sách báo cần được duy trì và quảng bá rộng hơn trong xã hội và rất cần sự hỗ trợ quan tâm hơn nữa của các cơ quan chức năng, để Văn hóa đọc luôn là nhu cầu không thể thiếu của những công dân văn minh trong thời đại ngày nay.
       Tất cả học sinh chúng ta quan tâm tới sách có thể tham dự ngày hội đọc sách để tôn vinh văn hóa đọc với chủ đề " Đọc sách cho ngày mai".
 Hiện tại trong thư viện trường THCS Mạc Đĩnh Chi có rất nhiều những cuốn sách hay và bổ ích , kính mời các bạn đọc giả ghé thăm và tìm đọc!