Trang chủ HĐ Giáo dục Thông tin thư viện

Giới thiệu cuốn sách: "Viết thư quốc tế UPU" từ Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông

06/12/2021
Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU được Tổng cục Bưu điện (nay là Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức lần đầu tại Việt Nam năm 1987, đến nay là tròn 30 năm. Tham gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU, các em thiếu nhi không chỉ rèn luyện kỹ năng viết văn mà còn thỏa sức thể hiện tư duy và tình cảm của mình thông qua những chủ đề mang tầm vóc thời đại. Đây cũng là sân chơi bổ ích để cho các em thiếu nhi Việt Nam vốn rất thông minh và nhân ái có cơ hội thể hiện và đua tài cùng bạn bè năm châu.

Những bức thư giải nhất Thế giới (1972-2016)

Kỷ niệm 30 năm Việt Nam tham gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU, Bộ Thông tin và Truyền thông giới thiệu cuốn sách “ Các bức thư giải Nhất Thế giới (1972 - 2016)” đến các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh trong cả nước. Nội dung cuốn sách gồm 48 bức thư đoạt giải Nhất Thế giới(*); những lời tâm sự và hình ảnh của các nhà vô địch thế giới ngày ấy, cũng như những nhận xét của Ban Giám khảo Quốc tế về từng bức thư.

Khi cầm trên tay cuốn sách “Các bức thư giải Nhất Thế giới (1972 - 2016)” , các thầy cô giáo và các em học sinh đang có cơ hội đọc những bức thư hay nhất, được tuyển chọn từ hàng triệu bức thư dự thi khắp năm châu. Đọc các bài viết lay động lòng người và không kém phần sâu sắc của các em thiếu nhi thế giới, chúng ta sẽ cảm nhận được suy nghĩ, tình cảm, cách thể hiện sinh động về chủ đề cuộc thi. Các em thiếu nhi không chỉ có năng khiếu văn học mà còn luôn biết quan tâm đến các vấn đề nóng bỏng có ý nghĩa toàn cầu.

2. Những bức thư giải nhất Việt Nam (Dấu ấn 30 năm Việt Nam tham gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU)

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm Việt Nam tham gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU (1987 - 2017), Bộ Thông tin và Truyền thông giới thiệu cuốn sách “Những bức thư đoạt giải Nhất Việt Nam (Dấu ấn 30 năm Việt Nam tham gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU)”. Cùng với nội dung của các bức thư đoạt giải Nhất trong 30 năm qua, cuốn sách đã tổng hợp và cập nhật thông tin, hình ảnh và chia sẻ cảm nghĩ của tác giả các bức thư. Với mỗi bức thư, các nhà thơ, nhà văn, nhà báo tham gia Ban Giám khảo qua các thời kỳ đã chia sẻ những đánh giá, phân tích và bình luận về ý nghĩa, những giá trị nhân văn và thông điệp của các tác giả.

Thư viện Trường THCS Mạc Đĩnh Chi