Trang chủ HĐ Giáo dục Hoạt động công đoàn

"Hiến giọt máu đào - Trao đi sự sống"

09/04/2023
Ngày 7/4/2023, cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Mạc Đĩnh Chi đã tham gia Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện và phát động phong trào hiến máu tình nguyện năm 2023 với chủ đề “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tham gia Lễ mít tinh

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử nhân ái cao đẹp mang đậm giá trị nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý truyền thống “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta. Để phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa trong cộng đồng, tạo dựng nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Ba Đình phối hợp cùng Viện Huyết học truyền máu Trung ương đã tổ chức Lễ mít tinh kêu gọi toàn thể nhân dân tham gia hiến máu cứu người.

Thực hiện Kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện trên địa bàn, trong những năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo đã trở thành một hoạt động thường niên và luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, nhân viên trường THCS Mạc Đĩnh Chi. Ngay sau lễ phát động hưởng ứng, các tình nguyện viên của nhà trường đã phấn khởi hiến máu tình nguyện vì cộng đồng.

Thầy giáo trẻ Nguyễn Ngọc Toán đang tham gia hiến máu

Thầy giáo Bùi Quốc Trình - GV Thể dục của nhà trường đang tham gia hiến máu

Thầy giáo Ứng Tuấn Minh đã nhiều lần tham gia hiến máu

Những giọt máu đào yêu thương của các tình nguyện viên hiến tặng đã góp phần đem lại niềm tin và trao đời sự sống. Nghĩa cử cao đẹp ấy sẽ ngày càng lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng và trở thành một nét đẹp văn hóa trong lối sống của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Mạc Đĩnh Chi.