Trang chủ HĐ Giáo dục Y tế học đường

Trường THCS Mạc Đĩnh Chi tổ chức khám sức khoẻ cho học sinh

28/11/2022
Ngày 21/11, trường THCS Mạc Đĩnh Chi kết hợp với Trung tâm Y tế quận Ba Đình, Trạm Y tế phường Trúc Bạch tổ chức khám sức khoẻ cho học sinh nhà trường.

Khám sức khoẻ định kì cho học sinh là một hoạt động luôn được nhà trường chú trọng. Qua công tác khám sức khoẻ, nhà trường sẽ nắm bắt được tình hình sức khoẻ của học sinh nói chung, đồng thời góp phần phát hiện ra những dấu hiệu bất thường về sức khoẻ học sinh, từ đó có tư vấn hợp lí cho phụ huynh học sinh và tổ chức hoạt động dạy học phù hợp với điều kiện sức khoẻ của học sinh, nhất là những trường hợp học sinh có tình trạng sức khoẻ đặc biệt.

Tất cả học sinh đều được khám toàn diện, cơ bản như cân đo chiều cao, cân nặng, khám mắt, răng, tai mũi họng, nội v.v… Những vấn đề sức khoẻ học sinh mà phụ huynh cần lưu tâm nhất là các tật về mắt, bệnh béo phì, sâu răng. Vì vậy, để khắc phục và hạn chế những vấn đề sức khoẻ trên, các y bác sĩ đưa ra lời khuyên cho phụ huynh và học sinh như sau:

- Cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lí.

- Cần đảm bảo cho học sinh được sinh hoạt và học tập, nhất là đọc và viết trong điều kiện đủ ánh sáng.

- Cần chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

Sau đây là một vài hình ảnh về buổi khám sức khoẻ học sinh.