Trang chủ HĐ Giáo dục Y tế học đường

TIÊM VẮC XIN PHÒNG CHỐNG CÔVID 19 MŨI 3 CHO HỌC SINH ĐỘ TUỔI TỪ 12 ĐẾN 17

06/08/2022
Theo kế hoạch của Sở Y tế Hà Nội và Trung tâm y tế quận Ba Đình về việc tiêm vắc xin phòng Covid 19 mũi 3 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn quận nhằm kiểm soát dịch COVID-19, sáng nay 06/8/2022, trường THCS Mạc Đĩnh Chi phối hợp với Trạm y tế phường Trúc Bạch tổ chức tiêm chủng cho các học sinh khối 8, 9 đảm bảo tiến độ, an toàn, hiệu quả. Vắc xin được sử dụng tiêm trong sáng nay là Comirnaty, lô FT 5534, hạn sử dụng 30/9/2022 của Pfizer, đã được Bộ Y tế phê duyệt.

Công tác chuẩn bị đã được hoàn thành từ sớm

Tại trường THCS Mạc Đĩnh Chi, các học sinh lớp 8,9 của trường khi đến tiêm đã được các thầy cô giáo hướng dẫn xếp hàng, đảm bảo giãn cách, kiểm tra đối chiếu thông tin, sau đó nhân viên y tế khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm trong thời gian 30 phút trước khi ra về. Mỗi học sinh đã được cấp giấy xác nhận tiêm chủng cùng với hướng dẫn theo dõi tại nhà, trong đó có thông tin số điện thoại của cơ sở y tế để liên hệ khi cần. Học sinh đến tiêm phải bắt buộc có phụ huynh đi kèm.

Các học sinh được theo dõi 30 phút sau tiêm

Trong sáng nay, đã có hơn 200 học sinh khối 8, 9 được tiêm vắc xin mũi 3. Các con đều có sức khỏe tốt,  không có trường hợp nào có phản ứng bất thường sau tiêm.

Việt Hoa - Ban Truyền thông