Trang chủ HĐ Giáo dục Y tế học đường

Các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

17/04/2023
Tiếp tục thực hiện văn bản chỉ đạo của các cấp: Quyết định số 2447/QĐ-BYT ngày 06/9/2022 của Bộ Y tế về ban hành Hướng dẫn sử dụng khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi công cộng; Công văn Số: 3290/SGDĐT-CTTT-KHCN ngày 10/10/2022 V/v tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trong trường học; Công văn Số: 210/PGDĐT ngày 28/10/2022 V/v tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trong trường học; Công văn số 607 /UBND-YT ngày 14/4/2023 của UBND quận Ba Đình về việc tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19.
Ban phòng chống dịch COVID - 19 trường THCS Mạc Đĩnh Chi kính mong các thầy cô giáo, cha mẹ học sinh và các con học sinh khi ra ngoài cần thực hiện tốt công tác phòng chống dịch để đảm bảo an toàn về sức khỏe, cụ thể như sau:
- Tiếp tục nâng cao ý thức, tuyệt đối không chủ quan lơ là, mất cảnh giác;
- Thực hiện 2K:
KHẨU TRANG: Bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Đeo khẩu trang  trên đường từ nhà đến trường, từ trường về nhà và trong thời gian học tập tại trường
KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

- Tham gia tiêm vaccine COVID-19 đầy đủ và đúng lịch, kết hợp 'thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức' trong phòng chống dịch.

- Khi Học sinh có xuất hiện triệu chứng sốt, ho, khó thở, mất vị giác thì cho con nghỉ học ở nhà để theo dõi và test covid.
- Nếu Học sinh hoặc phụ huynh bị mắc covid thì báo ngay cho GVCN.
- Trách nhiệm của học sinh: Đeo khẩu trang khi đến trường, khi ra về và trong quá trình học tập tại trường. Thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay tại các thời điểm: Trước khi vào lớp, sau khi ra về, khi thấy tay bẩn hoặc khi cần thiết. Chuẩn bị và mang đồ dùng cá nhân khi đến trường học, không dùng chung đồ dùng cá nhân với các học sinh khác. Không khạc, nhổ; vứt rác, khẩu trang bừa bãi; che miệng và mũi khi ho, hắt hơi. Thông báo với cha mẹ, giáo viên nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở để được khám, tư vấn, điều trị. Nhắc nhở cha mẹ đo nhiệt độ, theo dõi sức khoẻ cho các em tại nhà. Chủ động tham gia thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID19 theo yêu cầu của nhà trường.
- Trách nhiệm của giáo viên, người lao động tại trường: Không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà hoặc có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Đeo khẩu trang khi đi đến trường, khi ra về và những thời điểm cần thiết. Thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay; rửa tay trước khi đến trường và sau khi ra về. Yêu cầu học sinh rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay tại các thời điểm: Trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau mỗi giờ ra chơi, trước khi ra về.