TẬP HUẤN HỆ THỐNG ONLINE LEARNING - Những chia sẻ của chúng tôi

24/02/2021
Xin chân thành cảm ơn PGD Quận Ba Đình đã tạo điều kiện cho giáo viên trường THCS Mạc Đĩnh Chi nói riêng và giáo viên các cấp trong Quận nói chung có một buổi tập huấn hữu ích về hệ thống E-Learning. Cảm ơn thầy Nguyễn Trí Thức đã chia sẻ nhiệt tình về hệ thống E-learning

Sau buổi tập huấn ngày 20/2/2021, trường Mạc Đĩnh Chi có những ý kiến đóng góp như sau:

- Thầy rất nhiệt tình, hướng dẫn chu đáo cho tất cả các giáo viên kể cả những giáo viên vào muộn chưa kịp theo dõi. Thầy thao tác 2 lần cho mỗi đầu mục để GV có thể thực hành ngay trong buổi học.

- Kiến thức thầy chia sẻ là một điểm mới trong cách tiếp cận dạy học trong thời đại 4.0. Giáo viên có thể tạo khóa học tùy biến với chương, bài, tiết đi kèm với các câu hỏi và bài kiểm tra ngay trong lúc học hoặc bài kiểm tra 15, 45p (tùy biến về mặt thời gian). Học sinh có thể học theo khóa học ở mọi lúc mọi nơi

- Cách thiết kế, các nút tương tác và các câu hỏi phù hợp với mọi môn học kể cả với các môn học với đặc thù về Toán – lý – Hóa cũng có thể soạn thảo văn bản một cách đơn giản với ngôn ngữ lập trình chuyên biệt

- Khóa học hay bài học là miễn phí hoặc mất phí (cá nhân hay công khai) do chính các thầy cô đặt ra nên phù hợp với mọi đối tượng học sinh

- Cách thức thao tác tương đối gần gũi với đại đa số giáo viên trẻ với hệ thống kí hiệu và icon phổ biến

Đóng góp

- Web ucode.vn hay hệ thống soạn khóa học E-learning là xu hướng tất yếu của thời đại. Để có thể xây dựng và tạo được khóa học và lớp học một cách hiệu quả cần đầu tư rất rất nhiều thời gian và công sức. Từ việc quay phim, soạn bài, soạn câu hỏi, soạn bài kiểm tra người giáo viên phải hình dung được mọi câu hỏi có thể xảy ra để thiết kế một cách hợp lí nhất. Từ đó, chúng tôi đề xuất việc xây dựng cộng đồng chia sẻ với một tổng đạo diễn có tâm lên kịch bản để giáo viên toàn Quận có thể hưởng ứng.

- Các nút, icon, chữ , phim tương tác còn hơi nhỏ nên việc thao tác hơi khó

- Hệ thống kiểm tra rất hay, tôi nghĩ có thể cạnh tranh được với kahoot phần mềm của nước ngoài. Chúng tôi luôn ủng hộ phần mềm Việt, trí tuệ Việt.

Tổng kết: Bài chia sẻ, tập huấn của thầy rất hữu ích cho tất cả các giáo viên vì đã giúp cho GV tiếp cận đến với hệ thống E-learning online do chính trí tuệ Việt tạo nên. Thầy nhiệt tình hướng dẫn chi tiết cẩn thận cho dù câu hỏi có đơn giản hoặc phức tạp.