Một sự khởi đầu VUI TƯƠI - HẠNH PHÚC

04/10/2021
Ngày 25/09 vừa qua, tôi vinh dự được thay mặt phụ huynh học sinh lớp 6A5 tham dự Hội nghị đối thoại: “Xây dựng tiết học hạnh phúc” cùng các thầy cô giáo, các con học sinh từ khắp các lớp với thầy Phan Dân – Hiệu trưởng nhà trường.

Hội nghị đã khép lại, nhưng dư âm về từ “HẠNH PHÚC”, về trường Mạc Đĩnh Chi của chúng ta cứ ngân nga mãi trong lòng tôi…

Tôi mừng, vì câu trả lời ân cần của thầy Hiệu trưởng với các con học sinh như nói thay tiếng lòng của các bậc phụ huynh chúng tôi: Nếu các con có tâm thế háo hức, chuẩn bị bài học chu đáo, khao khát học hỏi, tích cực tương tác với thầy cô để rồi được thầy cô khen ngợi, được bạn bè thán phục, được những điểm số cao, được mở rộng kiến thức, kĩ năng, và nhận được nhiều giá trị khác nữa … thì chắc chắn sẽ tìm được niềm vui và cảm thấy hạnh phúc trong từng tiết học. Bởi ngoài sự hướng dẫn của thầy cô, hỗ trợ từ ba mẹ thì nỗ lực của chính bản thân con mới là nhân tố quan trọng góp phần tạo nên tiết học hạnh phúc!

Tôi xúc động nhìn lại quãng thời gian 01 tháng qua – dù chưa dài, nhưng là kí ức đáng nhớ của con tôi và các cháu học sinh khối 6 dưới mái trường Mạc Đĩnh Chi. Đó là khoảng thời gian đầy ắp sự tiến bộ và niềm vui, niềm hạnh phúc của các con:

Ngay từ buổi đầu tham dự Lễ chào đón HS khối 6 tựu trường, tôi đã ấn tượng sâu sắc bởi kịch bản chương trình rất hay, thật dung dị mà ấm lòng người như tình cảm bao la của các thầy cô nơi đây. Dường như trong các con đã nhen lên niềm tự hào khi được biết tới truyền thống nhà trường gắn liền với truyền thống cách mạng của dân tộc; các con ngỡ ngàng và cảm phục trước bề dày thành tích của các thế hệ anh chị học sinh khóa trước.

Rồi một Lễ khai giảng online, không tưng bừng, không rộn rã cờ hoa như bao năm qua… nhưng qua ánh nhìn của con, tôi kịp thấy sự hồi hộp, phấn chấn và thắm tình thầy trò trong ngày đầu năm học mới.

Con luôn mong chờ được gặp, được giao lưu với các bạn và thầy cô qua từng tiết học online bổ ích, lí thú. Tôi cảm nhận được các thầy, cô giáo của nhà trường luôn vui tươi, hạnh phúc, luôn tràn đầy năng lượng nên mới có thể truyền năng lượng hạnh phúc đến học trò trong mỗi tiết học và hoạt động ngoài giờ đến thế:

Cứ thế, con yêu trường, yêu lớp và yêu thầy cô, các bạn lúc nào không hay. Đây là điều mà chắc hẳn phụ huynh nào cũng rất hạnh phúc khi thấy những tình cảm trong sáng thuở học trò của con mình đang lớn lên ở bậc học THCS này.

Các thầy, cô giáo của trường THCS Mạc Đĩnh Chi thực sự đã khiến những phụ huynh như tôi có niềm tin vào trường học, có được sự yên tâm khi gửi gắm con vào trường. Nơi có những thầy cô giáo luôn yêu thương học sinh chân thành, luôn dạy dỗ các con bằng phương pháp khoa học và sư phạm, thì các con sẽ được lớn lên trở thành những người có ích cho đất nước.

Chúng tôi kính chúc các thầy, cô giáo sẽ tiếp tục thành công với sự nghiệp, với những đam mê và tình yêu nghề giáo của mình. Và cùng với các thầy cô, đại diện phụ huynh ở từng lớp như chúng tôi quyết tâm sẽ trở thành hạt nhân để lan tỏa tinh thần Hội nghị tới toàn thể học sinh, phụ huynh học sinh toàn trường, để trường Mạc Đĩnh Chi thực sự trở thành ngôi trường HẠNH PHÚC của tất cả chúng ta!

PHHS Nguyễn Thị Thanh Trúc - Lớp 6A5