Giải pháp giáo dục thông minh của Vioedu tại ngày hội CNTT quận Ba Đình lần thứ V

31/03/2021
VioEdu tham gia 'Ngày hội công nghệ thông tin lần thứ V' tại quận Ba Đình (Hà Nội) với vai trò là nền tảng công nghệ tiêu biểu, có ứng dụng thực tiễn, hỗ trợ sâu trong đổi mới hoạt động quản trị, dạy và học.

Sự kiện mang đến bức tranh bao quát về không gian trình diễn, giới thiệu, kết nối, chia sẻ các giải pháp công nghệ thông tin đã áp dụng thành công, qua đó, góp phần xây dựng các mô hình giáo dục thông minh, thúc đẩy chuyển đổi số toàn ngành.

VioEdu tham gia sự kiện với gian hàng giới thiệu, trải nghiệm các tính năng công nghệ nổi bật ứng dụng thành công vào hoạt động dạy và học, đồng thời, tham gia chia sẻ, thảo luận về giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và Dữ liệu lớn (Big Data) vào đổi mới cách quản lý, dạy, học, đánh giá trong giáo dục.

Xu hướng ứng dụng AI, Big data và Gamifìcation trong giáo dục

Trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data) có những tác động mạnh mẽ tới mọi lĩnh vực, trong đó có giáo dục. Dưới sự trợ giúp của công nghệ, giáo viên có thể tạo ra những bài giảng trực tuyến, tạo hứng thú học tập cho học sinh; dễ dàng phân hoá và cá nhân hoá phương pháp, nâng cao hiệu quả giảng dạy.

Từ các dữ liệu và gợi ý của AI, Big Data, nhà trường nắm bắt thực trạng học tập của học sinh và năng lực đào tạo của giáo viên theo quy mô khối, lớp, môn học và chủ động trong việc nâng cao chất lượng giáo dục.

Sự kiện mang đến bức tranh bao quát về phong trào và các thành tựu ứng dụng công nghệ thông tin tại mỗi quận; không gian trình diễn, giới thiệu, kết nối, chia sẻ các giải pháp công nghệ thông tin đã áp dụng thành công, qua đó, góp phần xây dựng các mô hình giáo dục thông minh, thúc đẩy chuyển đổi số toàn ngành. Theo đó, nhiệm vụ học tập được thiết kế tương tự như game chinh phục, kích thích sự tự giác học tập và tiến bộ trong thời gian ngắn nhất. Đấu trường Toán học - cuộc thi giải Toán trực tuyến miễn phí có mô hình thi đấu và xếp hạng trực tiếp mới, điển hình trong các giải pháp ứng dụng công nghệ và lý thuyết thiết kế trò chơi của VioEdu. Chương trình này giúp học sinh có cơ hội củng cố kiến thức, tăng kỹ năng công nghệ thông tin và tiếp cận cách học 4.0.