Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường THCS Mạc Đĩnh Chi tham dự lớp bồi dưỡng chính trị hè năm 2023

25/07/2023
Sáng ngày 25/7/2023, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường THCS Mạc Đĩnh Chi đã tham dự lớp bồi dưỡng chính trị do Quận ủy Ba Đình tổ chức trong các ngày từ 25, 26, 27/7/2023. Đây là đợt bồi dưỡng chính trị sâu rộng, quan trọng dành cho các cán bộ giáo viên nhân viên ngành GDĐT quận Ba Đình.
Thực hiện Kế hoạch số 167-KH/QU, ngày 19/7/2023 của Quận ủy Ba Đình về Kế hoạch bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè 2023 cho đội ngũ giáo viên hệ thống giáo dục quốc dân và sinh hoạt chính trị đầu khóa của học sinh, sinh viên các trường trung cấp chuyên nghiệp thuộc quận. Đây là một trong những hoạt động thường niên và hết sức ý nghĩa đối với đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên ngành giáo dục.
Lớp Bồi dưỡng Chính trị hè năm 2023 được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến. Tham dự chương trình gồm có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên các trường học thuộc quận Ba Đình.

Trong buổi sáng, sau phần khai mạc lớp bồi dưỡng của đồng chí Hoàng Minh Dũng Tiến, TUV, BTQU Ba Đình, các học viên đã được lắng nghe những Kết quả cơ bản, nổi bật giữa nhiệm kỳ Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII, Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 05/5/2022 của Bộ Chính trị về “Phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở.
Buổi tập huấn buổi chiều, toàn thể lớp học đã được nghe PGS.TS.GVCC Nguyễn Toàn Thắng, nguyên Viện trưởng Viện Văn hóa và Phát triển, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trình bày khái quát về tư tưởng đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, tư tưởng của người về phát huy giá trị văn hóa truyền thống, sức mạnh con người Việt Nam trong sự nghiệp cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, quan điểm của Đảng ta về xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kì đổi mới cũng như giải pháp trọng tâm nâng cao hiệu quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy giá trị văn hóa truyền thống, sức mạnh con người trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cảm nhận rõ hơn về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc cũng như thấy rõ hơn giá trị văn hóa truyền thống, sức mạnh con người Việt Nam. Từ đó càng thêm tự hào về truyền thống dân tộc.
Buổi tập huấn không chỉ giúp đội ngũ cán bộ, giáo viên có sự chuyển biến tích cực về nhận thức; tư tưởng chính trị vững vàng mà còn trang bị kiến thức về chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ, đáp ứng đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, nhất là phục vụ cho nhiệm vụ năm học mới 2023-2024.
Một số hình ảnh của buổi tập huấn