Trang chủ HĐ Giáo dục Hoạt động ngoại khóa

Ứng xử văn hoá khi tham gia giao thông

09/04/2022
Văn hoá giao thông (VHGT), trước tiên phải hiểu biết đầy đủ và nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông; thứ hai, có tính cộng đồng khi tham gia giao thông. Khi lưu thông trên đường phải biết không chỉ vì lợi của bản thân mình mà còn phải bảo đảm an toàn cho những người khác. Gặp trường hợp người bị nạn cần giúp đỡ, chia sẻ kịp thời; thứ ba là, cư xử có văn hóa khi lưu thông trên đường như tham gia giao thông từ tốn, bình tĩnh, ưu tiên cho người già, trẻ nhỏ, biết xin lỗi, cảm ơn khi có va quệt.

VHGT phải từ những việc nhỏ, từ những hành vi văn hóa đến xây dựng con người văn hóa. Ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông sẽ đem lại lợi ích cho mọi người. Khi tham gia giao thông, nếu chúng ta biết ứng xử chừng mực trong mỗi hoàn cảnh, mỗi va chạm giao thông không may xảy ra, tránh cư xử thô bạo, tiêu cực khi tham gia giao thông thì có thể tạo môi trường giao thông an toàn, đem lại sự yên bình cho mọi người trong đó có gia đình, người thân của mỗi người và cũng chính bản thân chúng ta.

Click Link Video: Ứng xử văn hoá khi tham gia giao thông