Trang chủ HĐ Giáo dục Hoạt động ngoại khóa

Một buổi học tập, trải nghiệm ý nghĩa tại trường THCS Mạc Đĩnh Chi của học sinh trường Tiểu học Việt Nam - Cu Ba

13/04/2024

Sáng ngày 12/ 04, gần 300 em học sinh khối 5 của trường Tiểu học Việt Nam – Cu Ba đã có một buổi học tập, trải nghiệm đầy ý nghĩa tại trường THCS Mạc Đĩnh Chi.

Chương trình này nằm trong kế hoạch nhiệm vụ năm học 2023 – 2024 nhằm mục đích giúp các em học sinh lớp 5 trường Tiểu học Việt Nam – Cu Ba được đến tham quan, tham gia các hoạt động học tập, trải nghiệm tại trường THCS Mạc Đĩnh Chi trước khi các em chuyển cấp học. Qua chương trình, các em sẽ được tìm hiểu về nội dung, chương trình học tập cấp học THCS, tạo tâm thế tốt để các em bước vào lớp 6 thuận lợi hơn. Đây cũng là một hoạt động trải nghiệm nằm trong chương trình giáo dục địa phương. Chương trình cũng giúp cho học sinh trường THCS Mạc Đĩnh Chi phát triển năng lực khi tổ chức giới thiệu, hướng dẫn học sinh lớp 5 tham quan, trải nghiệm tại nhà trường. Chương trình này cũng thể hiện sự tăng cường giao lưu, học hỏi và giúp đỡ lẫn nhau giữa hai nhà trường thuộc hai cấp học khác nhau cùng nằm trên địa bàn phường Trúc Bạch.

Chương trình chia thành hai phần chính gồm các hoạt động trải nghiệm trên sân trường và các hoạt động trải nghiệm tại từng khu vực trong nhà trường.

Trong phần một, các em học sinh được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc mang “thương hiệu” của học sinh trường THCS Mạc Đĩnh Chi. Ngoài ra, các em học sinh còn vô cùng hào hứng khi tham gia các trò chơi do các thầy giáo phụ trách Câu lạc bộ STEM của trường THCS Mạc Đĩnh Chi hướng dẫn.

Học sinh tham gia thí nghiệm vui “Bàn tay lửa” dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Nguyễn Anh Tuấn – CLB STEM

Ở phần hai, các học sinh được trải nghiệm lần lượt 5 khu vực:

1. Khu trải nghiệm tầng G: tham quan nhà thể chất, bếp ăn bán trú và tham gia hoạt động thi đấu giao lưu với đội tuyển bóng rổ, cầu lông và cờ vua của nhà trường.

2. Khu trải nghiệm tầng 1: tham quan các lớp học và nghe giới thiệu về những hoạt động nổi bật cùng thành tích của thầy và trò nhà trường.

3. Khu trải nghiệm tầng 2: tham quan phòng Y tế, phòng Tin học, phòng Âm nhạc và phòng học bộ môn Khoa học tự nhiên.

4. Khu trải nghiệm tầng 3: tham quan phòng Ngoại ngữ, trải nghiệm trò chơi qua máy tính bảng và giao lưu với học sinh tiêu biểu của nhà trường.

5. Khu trải nghiệm tầng 4: tham quan phòng Thư viện và trải nghiệm đánh đàn piano cùng thành viên Câu lạc bộ piano của nhà trường.

6. Khu trải nghiệm tầng 5: tham quan phòng Truyền thống, nghe giới thiệu về lịch sử và truyền thống nhà trường đồng thời trải nghiệm ngắm nhìn đảo ngọc Ngũ Xã, đường Thanh niên, hồ Tây và hồ Trúc Bạch và con đường gốm sứ ven sông Hồng từ trên cao.

Học sinh sôi nổi và hào hứng tham gia trải nghiệm trò chơi trên máy tính bảng tại phòng Ngoại ngữ

Chia sẻ với các thầy cô, nhiều con học sinh không giấu nổi sự hào hứng và niềm yêu thích với các hoạt động trải nghiệm trong khuôn khổ chương trình. Dù chỉ có vài giờ đồng hồ, nhưng rất nhiều học sinh đã dành những tình cảm yêu mến cho ngôi trường THCS Mạc Đĩnh Chi và bày tỏ nguyện vọng được tiếp tục trải nghiệm các hoạt động giáo dục vô cùng lý thú khi đã là học sinh nhà trường.

Cùng nhau lưu lại tấm ảnh kỉ niệm trước khi kết thúc chương trình

Chương trình khép lại thành công với những nụ cười rạng rỡ của thầy và trò hai ngôi trường cùng những bức ảnh lưu niệm đẹp.