Trang chủ HĐ Giáo dục Hoạt động ngoại khóa

Trường Trung học cơ sở Mạc Đĩnh Chi tham gia tổ chức Ngày hội vui hè năm 2022 cho thiếu nhi phường Trúc Bạch

26/08/2022
Trái hẳn với không khí trầm lắng sau hai năm chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, hè năm nay, phối hợp cùng Ủy ban nhân dân phường Trúc Bạch, các chi hội phụ nữ, các tổ dân phố và trường tiểu học, mẫu giáo trên địa bàn, Ban thanh thiếu niên trường Trung học cơ sở Mạc Đĩnh Chi đã tổ chức Ngày hội vui hè 2022 với chủ đề “Chắp cánh ước mơ” bao gồm nhiều hoạt động văn hóa, giải trí sôi nổi, hấp dẫn cùng những trải nghiệm thú vị, giúp các em thiếu nhi có thêm kỷ niệm đẹp về một kỳ nghỉ bổ ích và ý nghĩa. Ngày hội diễn ra vào lúc 14h00 chiều nay, 26/8/2022 tại sân trường Mạc Đĩnh Chi.

Các em học sinh trường Mạc Đĩnh Chi và thiếu nhi phường Trúc Bạch hào hứng tham gia Ngày hội vui hè.

Nghỉ hè là khoảng thời gian tuyệt vời để các em thiếu nhi có cơ hội tập luyện và phát triển những kỹ năng sống, được tham gia các câu lạc bộ như bơi lội, học đàn và học các bộ môn năng khiếu khác. Nhằm góp phần đem sân chơi mùa hè đến với thiếu nhi - học sinh, những ngày qua, Ban thanh thiếu niên cùng với Chi đoàn thanh niên, các thầy cô giáo viên chủ nhiệm và các em học sinh khối lớp 7 đại diện cho hơn 900 học sinh nhà trường đã tích cực phối hợp với lực lượng thanh niên ở phường Trúc Bạch để lên kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, văn nghệ, thể thao sôi nổi, hấp dẫn; các hoạt động tuyên truyền, giáo dục cho đội viên, thiếu nhi thi đua xây dựng Đội, thực hiện các công trình măng non, ...

Các em học sinh tràn đầy năng lượng và niềm vui khi tham gia Ngày hội vui hè

Đến tham dự và phát biểu trong ngày hội, đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến, Bí thư Đảng ủy phường Trúc Bạch mong muốn toàn thể các em đội viên, thiếu nhi ra sức học tập, rèn luyện; trau dồi đạo đức, nhân cách, lối sống; xây dựng tình bạn đẹp, trong sáng, biết đoàn kết, thương yêu và giúp nhau cùng tiến bộ; tích cực tham gia các hoạt động tập thể, góp phần xây dựng môi trường học đường và cộng đồng xã hội ngày càng tốt đẹp.

Ban giám khảo chấm thi

Như tên gọi của chủ đề ngày hội: “Chắp cánh ước mơ”, những tiết mục tham gia đều khơi dậy những giây phút tươi vui, sôi nổi và nhằm mục đích cổ vũ các em thiếu nhi phát huy trọn vẹn năng khiếu và khát vọng cá nhân. Nếu như phần thi thể dục nhịp điệu, dance-sport, kéo co, … đề cao sự khéo léo, linh hoạt và sức khỏe thể chất thì màn trình diễn nữ công gia chánh lại là dịp để các em thể hiện phẩm chất tháo vát, thông minh và biết quan tâm chăm sóc cho những người thân yêu; đặc biệt nhất phải kể đến khu vực trưng bày các sản phẩm thân thiện với môi trường đã thu hút sự quan tâm và thích thú rất lớn vì đây là vấn đề thiết thực trong cuộc sống hiện đại của thiếu nhi ở các đô thị lớn, nơi mà đang phải đối mặt với thực trạng quá tải về rác thải nhựa. Tinh thần của ngày hội “Chắp cánh ước mơ” còn trở nên nhân văn và cao đẹp hơn với những hành động chia sẻ, giúp đỡ những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn như một lời động viên trước khi các em bước vào năm học mới.

Góc trưng bày các sản phẩm tái chế

Những món ăn mang đậm nét ẩm thực truyền thống Hà Nội

Ngày hội khép lại bằng phần trao thưởng cho các tiết mục tham dự thi văn nghệ, thể thao, khéo tay hay làm. Đón nhận phần thưởng sau một buổi chiều vui chơi và thể hiện tất thảy những kỹ năng và tài nghệ của mình, chắc hẳn các em thiếu nhi phường Trúc Bạch nói chung và các học sinh trường Trung học cơ sở Mạc Đĩnh Chi nói riêng sẽ thêm phần tự tin, phấn chấn và hạnh phúc để tạm biệt mùa hè rộn ràng và chào đón ngày khai trường đang đến gần.

Đại diện Ủy ban nhân dân phường Trúc Bạch trao giải thưởng trong Ngày hội vui hè.

Việt Hoa - Ban Truyền thông