Trang chủ HĐ Giáo dục Hoạt động ngoại khóa

Trung thu của em

09/09/2022
Sau hai mùa trăng “lỗi hẹn” với chị Hằng và chú Cuội, Trung thu năm nay, học sinh trường THCS Mạc Đĩnh Chi đã có một ngày vui tưng bừng, náo nhiệt.

Chương trình Vui Tết Trung thu của các bạn học sinh trường THCS Mạc Đĩnh Chi diễn ra vào chiều nay (thứ 6 ngày 9/ 9/ 2022) có rất nhiều hoạt động ý nghĩa.

Mở đầu là phần thi bày mâm cỗ Trung thu giữa các lớp. Những mâm cỗ Trung thu đầy ắp các loại quả, bánh được trang trí bắt mắt. Những bông hoa hồng đẹp đẽ được cắt tỉa từ quả dưa hấu, mấy chú cún bông ngộ nghĩnh làm từ trái bưởi, con cá xinh xắn làm từ quả thanh long ... Tất cả đều khiến các bạn học sinh vô cùng thích thú và hào hứng.

Mâm cỗ Trung thu

Các thầy cô và các bác phụ huynh đã dành một món quà tinh thần bất ngờ cho các em, đó là một màn múa lân tưng bừng. Tiếng trống rộn ràng và những cú nhảy điêu luyện của chú lân khiến các em học sinh hết sức phấn khích và không thể rời mắt.

Học sinh háo hức, thích thú xem múa lân

Trong ngày vui hôm nay, các bạn học sinh còn được trổ tài trang trí đèn lồng và vẽ mặt nạ. Đây là cơ hội để các bạn thể hiện sự khéo léo cũng như thoả sức phát huy trí tưởng tượng, sáng tạo của mình.

Các học sinh cùng nhau vẽ mặt nạ …

… và trang trí đèn lồng

Các bạn học sinh ưa vận động lại hào hứng với trò chơi Rồng rắn lên mây và Rước đèn kéo quân.

Trò chơi Rồng rắn lên mây đem lại tiếng cười sảng khoái cho mọi người

Chương trình Vui Tết Trung thu chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng chắc chắn đã để lại ấn tượng khó phai mờ trong tâm trí những học trò trường THCS Mạc Đĩnh Chi, nhất là với những em học sinh lớp 6, lớp 7 lần đầu được tham gia ngày vui Trung thu cùng thầy cô và bè bạn tại trường.

Sự tham gia của các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh trong chương trình hôm nay không chỉ góp phần tạo nên một ngày Tết Trung thu ấm cúng, vui vẻ mà còn tăng cường gắn kết tình thầy trò, thể hiện sự đồng hành giữa gia đình và nhà trường trong giáo dục con em.

Nhân dịp Trung thu 2022, xin chúc tất cả mọi người đều có một mùa đoàn viên ấm cúng và hạnh phúc bên gia đình!