Trang chủ HĐ Giáo dục Hoạt động ngoại khóa

Sinh hoạt dưới cờ: Hưởng ứng ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

06/11/2023
Sáng ngày 6/11/2023, tập thể lớp 8A5 trường THCS Mạc Đĩnh Chi đã tổ chức thành công chương trình hưởng ứng ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam với sự tham gia nhiệt tình của học sinh nhà trường.

Với mục đích tuyên truyền, phổ biến về ý nghĩa của Ngày pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (09/11), đồng thời khẳng định vai trò của pháp luật, góp phần nâng cao ý thức tôn trọng, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật của học sinh, tập thể lớp 8A5 đã tổ chức một tiết sinh hoạt đầy ý nghĩa, thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh nhà trường.

Tại chương trình, thầy Cấn Việt Thắng – Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam. Thầy nêu rõ vai trò quan trọng của pháp luật và việc tuân thủ pháp luật trong cuộc sống với những gợi ý gần gũi, thiết thực đối với các em học sinh nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, chấp hành, tuân thủ đúng pháp luật.

Thầy Cấn Việt Thắng – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại chương trình

Cùng với mong muốn trang bị cho học sinh những hiểu biết cơ bản về pháp luật, tập thể lớp 8A5 đã đem đến một cái nhìn toàn diện, sâu sắc và đúng đắn hơn về các vấn đề của pháp luật qua qua các video tuyên truyền với những hình ảnh sống động, chân thực. Nội dung trọng tâm là những vấn đề pháp luật có liên quan gần gũi đến các em học sinh như phòng chấm xâm hại trẻ em, luật an toàn giao thông, kỹ năng phòng, tránh tệ nạn ma túy. Từ đó nâng cao ý thức nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, xây dựng các kỹ năng, thái độ ứng xử phù hợp, xây dựng một môi trường văn minh, an toàn.

Các video tuyên truyền với hình ảnh sinh động

Ngoài ra, học sinh nhà trường được tham gia tương tác thông qua trò chơi “Rung chuông vàng” với những câu hỏi về pháp luật. Những câu hỏi về quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm của trẻ em đã thu hút học sinh toàn trường tham gia sôi nổi và hào hứng.

Học sinh hào hứng tham gia trò chơi “Rung chuông vàng”

Đây là hoạt động tuyên truyền đầy ý nghĩa, thiết thực nhằm nâng cao hiểu biết về pháp luật cũng như giáo dục ý thức, xây dựng niềm tin, tình cảm, thái độ ứng xử, ý thức chấp hành, bảo vệ pháp luật của toàn dân, tạo nên sự bền vững, kỷ cương, tích cực hành động vì một đất nước văn minh.