Trang chủ HĐ Giáo dục Hoạt động ngoại khóa

Sinh hoạt dưới cờ - Chủ đề: Phòng chống bạo lực học đường

07/11/2022
Sáng ngày 7/11, trường THCS Mạc Đĩnh Chi kết hợp với Công ty cổ phần Đào tạo Vietfuture đã tổ chức một buổi chuyên đề giáo dục thái độ sống – kỹ năng sống “Phòng chống bạo lực học đường”.

Tham dự buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần sáng nay có cô Lê Thị Minh Huệ – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường. Còn về phía Công ty cổ phần Đào tạo Vietfuture có thầy Nguyễn Công Bình – Phó Tổng giám đốc tổ chức giáo dục Vietfuture cùng đội ngũ nhân sự của công ty. Thầy Bình đồng thời cũng là diễn giả của chương trình.

Bạo lực học đường là một vấn đề khá nóng và nhức nhối hiện nay được xã hội rất quan tâm. Vấn đề này có thể phát sinh ở mọi môi trường giáo dục cả trong và ngoài nước. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bạo lực học đường và một trong số những nguyên nhân đó là do sự thiếu hiểu biết hoặc nhận thức không đúng về bạo lực học đường của những người trong cuộc hoặc những người xung quanh. Vì vậy, một trong những cách phòng chống bạo lực học đường hiệu quả nhất chính là trang bị kiến thức cho giáo viên, học sinh, phụ huynh và các lực lượng giáo dục liên quan. Đó cũng là mục tiêu của chương trình sinh hoạt chủ đề dưới cờ sáng 7/ 11/ 2022 diễn ra tại trường THCS Mạc Đĩnh Chi.

Với hiểu biết sâu rộng về tâm lí học lứa tuổi, với khả năng hoạt ngôn và cách dẫn dắt dí dỏm, hài hước, thầy Nguyễn Công Bình đã lần lượt giúp các em học sinh của nhà trường tiếp cận vấn đề bạo lực học đường ở nhiều khía cạnh khác nhau. Ngược lại, các em học sinh cũng hào hứng hưởng ứng và tương tác với diễn giả trong suốt buổi chia sẻ.

Thầy Nguyễn Công Bình - Phó Tổng giám đốc tổ chức giáo dục Vietfuture, diễn giả của chương trình

Qua buổi sinh hoạt chuyên đề này, các học sinh của trường THCS Mạc Đĩnh Chi đã có một cái nhìn toàn diện hơn, sâu sắc hơn, đúng đắn hơn về vấn đề: từ khái niệm đến biểu hiện các mặt, từ nguyên nhân đến các giải pháp phòng chống bạo lực học đường. Và điều quan trọng nhất, các em đã trang bị cho mình những thái độ sống, kĩ năng sống cần thiết để tránh xa và nói “không” với bạo lực học đường.

Học sinh hào hứng tương tác với thầy Nguyễn Công Bình

Để hướng tới một môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn, yêu thương và tôn trọng, trong năm học này, Ban Giám hiệu và Ban Thanh thiếu niên nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức những chuyên đề thú vị và bổ ích tương tự như chuyên đề giáo dục thái độ sống, kĩ năng sống trong buổi sinh hoạt dưới cờ hôm nay.

Phương Thảo – Ban Truyền thông