Trang chủ HĐ Giáo dục Hoạt động ngoại khóa

Những trải nghiệm thú vị tại Khu du lịch Quảng Ninh Gate của học sinh trường THCS Mạc Đĩnh Chi

07/12/2023
Sáng ngày 06/12, các học sinh trường THCS Mạc Đĩnh Chi đã có chuyến tham quan trải nghiệm hết sức vui vẻ và thú vị tại Khu du lịch Quảng Ninh Gate thuộc địa phận tỉnh Quảng Ninh.

Thực hiện kế hoạch năm học 2023 – 2024, được sự đồng ý của phòng GDĐT quận Ba Đình, Trường THCS Mạc Đĩnh Chi đã phối hợp cùng Công ty du lịch Biển Xanh tổ chức Chương trình tham quan, trải nghiệm, học tập ngoại khóa học kì I cho học sinh toàn trường. Sauk hi đến thăm và làm lễ dâng hương tại đền thờ Vạn thế sư biểu Chu Văn An (Chí Linh – Hải Dương), học sinh nhà trường đã được trải nghiệm chuỗi hoạt động rất thú vị tại Khu du lịch Quảng Ninh Gate. Chuỗi hoạt động được thiết kế theo từng chặng như sau:

• Chặng 1: Thư pháp Việt: Cùng tìm hiểu nghệ thuật thư pháp Việt, trải nghiệm viết thư pháp.
  • Chặng 2: Khéo tay hay làm: Tìm hiểu không gian văn hóa làng quê Việt Nam xưa với không gian cổng làng, chợ quê, ao làng, nhà rạ đắp đất, nhà địa chủ,... Học sinh được trổ tài làm bánh trôi và thưởng thức thành quả.
  • Chặng 3: Bảo tàng tranh 3D, Nhà úp ngược: Các bạn học sinh sẽ được tham quan, chụp ảnh cùng tranh vẽ tạo hình 3D sống động. Tái hiện các di tích lịch sử, hình ảnh thiên nhiên, khoa học viễn tưởng đáp ứng tiêu chí “ đẹp – độc – lạ”
  • Chặng 4: Tinh thần đồng đội: Xây dựng, gắn kết tình đoàn kết thông qua trò chơi nhảy dây tập thể, kéo co.
  • Chặng 5: Trò chơi dân gian: Vượt qua thử thách đi cầu khỉ/ Cầu thùm, bịt mắt bắt vịt.
  • Chặng 6: Giữ nước sa mạc: Các đội thể hiện tinh thần đoàn kết và nhanh nhẹn để giữ nước sao cho ống nhanh đầy nước để lấy được vật phẩm trong ống.
  • Chặng 7: Trải nghiệm Stem tên lửa nước: Chế tạo tên lửa nước, thi xem tên lửa đội nào bắn xa hơn.
  • Chặng 8: Chiếm lĩnh ngư trường: Hóa thân thành ngư dân làng chài, trải nghiệm Úp nơm bắt cá hoặc bắt chạch trong chum.
  • Chặng 9: Xem Biểu diễn múa rối nước tại NHÀ HÁT MÚA RỐI NƯỚC Quảng Ninh Gate (thay thế vào mùa đông).

Tạm rời xa thành phố ồn ào, tạm rời xa sách vở, các em học sinh trường THCS Mạc Đĩnh Chi đã thực sự có những hoạt động đáng nhớ. Những tiếng cười rộn rã luôn theo các em suốt các chặng của hành trình.

Trải nghiệm viết thư pháp

Trải nghiệm nặn bánh trôi

Và các hoạt động Team Building

Không thể đong đếm hết được niềm vui và tiếng cười của các em học sinh trong một ngày đầy ắp những hoạt động trải nghiệm này. Thầy cô mong muốn, từ chuyến đi này, các em sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị, học tập được nhiều điều mới mẻ, thắt chặt sợi dây tình cảm bạn bè đồng thời được tiếp thêm động lực, năng lượng để tập trung ôn tập và đạt kết quả kiểm tra cuối kì I thật tốt.