Trang chủ HĐ Giáo dục Hoạt động ngoại khóa

Một ngày vui đáng nhớ

03/11/2022
Chuyến đi trọn vẹn trong ngày 01/11/2022 là một trải nghiệm học tập đáng nhớ của thầy và trò trường Mạc Đĩnh Chi tại khu du lịch sinh thái Thái Hải – Thái Nguyên.

C:\Users\ADMIN\Desktop\TN1.jpg

Điều giá trị là chuyến đi được nhà trường tổ chức ngay sau khi các con kết thúc kì kiểm tra giữa Học kỳ I. Chuyến đi vì thế được coi là món quà quý dành tặng các con sau những tháng ngày miệt mài học tập hiệu quả. Tại đây, học sinh toàn trường đã được tham gia nhiều hoạt động bổ ích như làm bánh nếp, trồng chè, nướng gà, nấu cơm niêu và tham gia các hoạt động thể dục thể thao, các trò chơi dân gian mang lại nhiều cảm xúc và trải nghiệm.

Ngay tờ mờ sáng, các con đã háo hức tập trung chuẩn bị cho chuyến đi. Đến địa điểm trải nghiệm, ai nấy đều vui tươi muốn ùa đi khám phá khắp địa điểm du lịch lí thú này. Sau khi ổn định hành lí và nhận nhà sàn, toàn trường tập trung để hòa mình vào lễ hội Lồng Tồng của dân tộc Tày. Đây là một hình thức tín ngưỡng cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, đời sống ấm no của đồng bào dân tộc, cũng là niềm ước mong của thầy và trò Mạc Đĩnh Chi về một năm học an toàn và thành công.

C:\Users\ADMIN\Desktop\TN3.jpg

Học sinh Mạc Đĩnh Chi hòa mình vào không gian của Lễ hội Lồng Tồng của đồng bào dân tộc Tày

C:\Users\ADMIN\Desktop\TN2.jpg

Tham gia trải nghiệm nướng gà, nấu cơm niêu và làm bánh nếp

Tự tay thử làm bác nông dân trồng chè

Và xúng xính trong bộ váy của đồng bào dân tộc

Niềm vui càng được nhân lên, khi đến với mảnh đất Thái Hải (Thái Nguyên), các con còn được tham gia các hoạt động thể dục thể thao bổ ích như bóng đá, kéo co, ném còn, bắt gà, …

Chuyến đi khép lại, nhưng ấn tượng về một trải nghiệm vui ở nơi có cảnh quan đẹp, đậm sắc màu văn hóa và hiếu khách, tình bạn bè thân thiết và tình thầy trò ấm áp sẽ còn đọng mãi trong lòng các con học sinh của THCS Mạc Đĩnh Chi. Chúc các con ngày càng học tập hiệu quả và đón chờ thêm các chuyến đi học tập - trải nghiệm giá trị trong thời gian tới!

Nguyễn Thảo - Ban Truyền thông