Trang chủ HĐ Giáo dục Hoạt động ngoại khóa

Lễ dâng hương tại đền thờ Vạn thế sư biểu Chu Văn An

07/12/2023
Sáng ngày 06/12, toàn thể thầy và trò trường THCS Mạc Đĩnh Chi đã có chuyến hành trình về mảnh đất lịch sử Chí Linh, Hải Dương và thực hiện Lễ dâng hương tại đền thờ Vạn thế sư biểu Chu Văn An hết sức trang nghiêm, thành kính.

Thực hiện kế hoạch năm học 2023 – 2024, được sự đồng ý của phòng GDĐT quận Ba Đình, Trường THCS Mạc Đĩnh Chi phối hợp cùng Công ty du lịch Biển Xanh tổ chức Chương trình tham quan, trải nghiệm, học tập ngoại khóa học kì I cho học sinh toàn trường. Đến thăm và làm lễ dâng hương tại đền thờ Vạn thế sư biểu Chu Văn An cũng nằm trong chuỗi hoạt động của chuyến đi này.

Trong suốt quá trình diễn ra buổi lễ, thời tiết hoàn toàn ủng hộ thầy và trò nhà trường. Giữa chốn núi rừng Chí Linh – Hải Dương linh thiêng huyền thoại, ai ai cũng trang nghiêm chắp tay thành kính để tưởng nhớ công ơn và nghiêng mình trước nhân cách mẫu mực của người thầy lớn Chu Văn An.

Có thể khẳng định, Lễ dâng hương tại đền thờ người thầy lớn Chu Văn An không chỉ là một ngoại khóa thông thường mà chính là một hoạt động giáo dục vô cùng nhân văn và ý nghĩa. Từ đây, thầy và trò trường THCS Mạc Đĩnh Chi mong muốn và tin tưởng rằng trong năm học 2023 – 2024, thành tích sẽ nối tiếp thành tích, thành công sẽ nối tiếp thành công đến với ngôi trường mang tên Lưỡng quốc Trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi.