Trang chủ HĐ Giáo dục Hoạt động ngoại khóa

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023

23/04/2023
Sáng ngày 17/4/2023, trường THCS Mạc Đĩnh Chi tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023 với chủ đề “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo”.

Có thể là hình ảnh về 6 người

Không có mô tả ảnh.

Buổi hoạt động ngoại khóa hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023

Trong đời sống của mỗi chúng ta, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng. Sách cũng là người thầy vĩ đại thắp sáng nguồn tri thức vô tận, hướng con người tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói, sách là người bạn gần gũi không thể thiếu, chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người. Việc đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của mỗi người, là một hành vi văn hóa cao đẹp.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cộng đồng xã hội. Đây là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc, đồng thời khuyến khích và phát triển văn hóa đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Từ đọc sách, sưu tầm sách, xây dựng tủ sách, thư viện là một phần của việc hình thành văn hóa đọc. Văn hóa đọc là một trong những nguồn năng lượng quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Với chủ đề “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo”, trường THCS Mạc Đĩnh Chi đã tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam dưới nhiều hình thức, nội dung phong phú như diễn tiểu phẩm giới thiệu cuốn sách em yêu thích, trưng bày sách và tổ chức trao tặng sách.

Học sinh trải nghiệm nhiều hoạt động

Qua tiểu phẩm “Câu chuyện của tương lai” được thể hiện bởi các diễn viên nhí đến từ tập thể lớp 6A5, học sinh nhà trường được nghe giới thiệu cuốn sách “Tập làm nhà phát minh” của NXB Long Minh và nhận biết được tầm quan trọng của việc đọc sách.

Tiểu phẩm “Câu chuyện của tương lai” từ các diễn viên nhí lớp 6A5

Ngoài ra, nhà trường tổ chức không gian trưng bày, giới thiệu sách và xếp sách nghệ thuật và trao tặng sách cho thư viện nhằm góp phần khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc sách, sáng tác, ươm mầm sáng tạo sách trong thế hệ trẻ. Từ đó phát triển tư duy, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, hình thành lối sống lành mạnh và đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập trong cộng đồng.

Có thể là hình ảnh về 2 người, sách và văn bản cho biết 'TRƯỜNG THCS MẠC ĐÌNH CHI Đọc sách cho ta kiến thức và sự hiếu biết CHÀO CHÀOMÙNG MỪNG NGÀY HỘI SUIYO'

Có thể là hình ảnh về 3 người

Có thể là hình ảnh về 2 người

Nhà trường tổ chức trưng bày, giới thiệu sách và trao tặng sách cho thư viện

Qua hoạt động này, các em học sinh trường THCS Mạc Đĩnh Chi nhận thấy được tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách, từ đó xây dựng thói quen đọc sách.