Trang chủ HĐ Giáo dục Hoạt động ngoại khóa

Hội khỏe Phù Đổng trường THCS Mạc Đĩnh Chi năm học 2023 – 2024

28/11/2023
Sáng ngày 28/11, trường THCS Mạc Đĩnh Chi đã tổ chức thành công Lễ Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2023-2024.

Chương trình khai mạc Hội khỏe Phù Đổng năm học 2023 – 2024 của trường THCS Mạc Đĩnh Chi bắt đầu bằng lễ diễu hành biểu dương lực lượng Hội khỏe Phù Đổng. Đoàn diễu hành gồm đội rước cờ Tổ quốc, đội rước cờ Hội khỏe Phù Đổng và đội rước ảnh Bác Hồ. Nghi thức diễu hành diễn ra vô cùng trang trọng và xúc động, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng thầy và trò trường THCS Mạc Đĩnh Chi cũng như các quý vị đại biểu tham dự buổi lễ.

Nhà trường cũng đã chọn lựa 3 vận động viên tiêu biểu để thực hiện nghi thức rước đuốc, đó là em Nguyễn Hải Khánh, học sinh lớp 7A1 từng có thành tích đạt Huy chương vàng cấp quận môn cờ vua năm học 2022 – 2023. Bên cạnh đó là hai em Trần Ngọc Quyên, lớp 9A5 – Huy chương đồng cấp quận môn Cờ vua và em Cao Lan Phương, lớp 9A6 đã nhiều lần đạt Huy chương trong môn các cuộc thi cấp quận môn bóng rổ. Ngọn lửa tượng trưng cho nhiệt huyết và ý chí của các vận động viên, ngọn lửa tượng trưng cho lòng quyết tâm và sức mạnh thi đấu của các vận động viên, ngọn lửa tượng trưng cho tinh thần đoàn kết, sức mạnh tập thể của thầy và trò trường THCS Mạc Đĩnh Chi đã được các vận động viên trao đến tay thầy giáo Cấn Việt Thắng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường để từ đó thắp lên ngọn đuốc cháy sáng, rực rỡ. Ngọn lửa này sẽ được duy trì trong suốt những ngày diễn ra vòng chung kết Hội khỏe Phù Đổng của trường THCS Mạc Đĩnh Chi.

Cũng trong Lễ khai mạc hôm nay, vận động viên Vũ Kiến Khoa, lớp 8A3 đã đại diện cho các vận động viên tham gia Hội khỏe Phù Đổng và thầy Nguyễn Ngọc Toản, đại diện cho tổ trọng tài đọc lời tuyên thệ, thể hiện rõ tinh thần tôn chỉ sự trung thực và công bằng trong thi đấu thể thao.

Thầy Nguyễn Ngọc Toản – đại diện tổ trọng tài đọc lời tuyên thệ

Để chào mừng Hội khỏe Phù Đổng cấp trường, học sinh các khối lớp đã chuẩn bị những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc, đem đến không khí vui tươi, rộn ràng, tinh thần náo nức, phấn khởi cho vận động viên cũng như lực lượng cổ vũ.

Tiết mục văn nghệ sôi nổi và “cháy” sân khấu của lớp 6A5

Sự thành công của Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2023 – 2024 của thầy và trò trường THCS Mạc Đĩnh Chi sẽ hứa hẹn một mùa “gặt hái” huy chương của các vận động viên nhà trường khi tham dự Hội khỏe Phù Đổng các cấp.