Trang chủ HĐ Giáo dục Hoạt động ngoại khóa

Hội khỏe Phù Đổng năm học 2023 – 2024

22/11/2023
Ngày 18/11/2023, trường THCS Mạc Đĩnh Chi tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2023- 2024 với hai bộ môn cầu lông và bóng rổ.

Hội khoẻ Phù Đổng (HKPĐ) là Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) học sinh phổ thông nhằm góp phần duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh phổ thông để nâng cao sức khoẻ, phát triển thể chất toàn diện cho học sinh. Đồng thời, Hội thi này cũng được tổ chức để phát hiện năng khiếu và những tài năng thể thao nhằm bồi dưỡng, đào tạo và thành lập đội tuyển tham dự HKPĐ cấp Quận; tổng kết, đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong các trường học.

Ngay từ khi có kế hoạch tổ chức Hội khỏe Phù Đổng, nhà trường đã sẵn sàng tạo điều kiện để các em học sinh rèn luyện sức khỏe, giao lưu và phát huy năng khiếu, nâng cao tình đoàn kết, hiểu biết về các bộ môn thi đấu.

Các trận đấu diễn ra rất sôi nổi, hào hứng, với tinh thần thể thao lành mạnh. Tiếng reo hò cổ vũ nhiệt tình từ các cổ động viên đã tiếp thêm sức mạnh cho những vận động viên đang thi đấu để giành chiến thắng cho đội của mình.

Hội thi kết thúc trong sự hào hứng của các em học sinh, cũng như mong chờ vào các trận đấu tiếp theo. Đây chính là một dịp để các em học sinh được giao lưu, rèn luyện và nâng cao thể chất. Giáo dục thể chất trong trường học chính là góp phần xây dựng và phát triển con người toàn diện, không chỉ phát triển về trí tuệ, về đạo đức mà còn rèn luyện thân thể khỏe mạnh.