Trang chủ HĐ Giáo dục Hoạt động ngoại khóa

Học sinh trường Trung học cơ sở Mạc Đĩnh Chi được thưởng thức vở kịch “Thúy Kiều - một kiếp đoạn trường”

24/11/2023
Chiều ngày 24/11/2023, học sinh lớp 9 trường THCS Mạc Đĩnh Chi được thưởng thức biểu diễn kịch “Thúy Kiều - một kiếp đoạn trường” tại Rạp Công Nhân (số 42 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Nhằm giới thiệu và biểu diễn các vở diễn được chuyển thể từ các tác phẩm văn học nổi tiếng của Việt Nam và thế giới có trong chương trình giáo dục phổ thông tại các trường học của thành phố Hà Nội giai đoạn 2022-2030, nhà hát Kịch Hà Nội tổ chức biểu diễn vở diễn kịch “Thúy Kiều – một kiếp đoạn trường” cho học sinh Trường THCS Mạc Đĩnh Chi.

Tác phẩm “Truyện Kiều” của đại thi hào Nguyễn Du là một bức tranh đa chiều về xã hội, con người thời phong kiến và quá đỗi quen thuộc với nhiều thế hệ người Việt Nam. “Thúy Kiều – một kiếp đoạn trường” là vở diễn kịch do Nhà hát Kịch Hà Nội sản xuất do tác giả Nhật Linh và đạo diễn NSND Tuấn Hải dàn dựng. Vở diễn đã khắc hoạ một bức tranh hoàn chỉnh nhất về cuộc đời “hồng nhan bạc phận” của nàng Thuý Kiều, một cô gái xinh đẹp, tài năng nhưng phải trải qua nhiều hoạn nạn, lầm lỡ, hy sinh vì gia đình và tình yêu.

Kết thúc vở diễn, học sinh nhà trường gửi lời cảm ơn cùng trao tặng những bó hoa tươi thắm tới những diễn viên đã thể hiện hết mình để mang đến một vở diễn hay và đặc sắc như vậy.

Qua những tình tiết được tái hiện một cách sống động và chân thực, học sinh nhà trường được chìm đắm trong không gian nghệ thuật đặc sắc, từ đó phát triển khả năng cảm thụ văn học, phân tích tác phẩm. Hơn thế nữa, học sinh còn học thêm được những bài học nhân văn sâu sắc, hiểu và trân trọng tác phẩm văn học cổ điển.