Trang chủ HĐ Giáo dục Hoạt động ngoại khóa

Hoạt động Ban Truyền thông: Tập huấn kỹ năng chụp ảnh và đưa tin bài

13/07/2022
Chiều ngày 11/7/2022, Ban Truyền thông trường THCS Mạc Đĩnh Chi đã tổ chức một buổi tập huấn về kỹ năng chụp ảnh và đưa tin bài cho các thành viên.

Buổi tập huấn có sự tham dự của trưởng Ban Truyền thông là đồng chí Lê Thị Minh Huệ - Phó hiệu trưởng nhà trường và các thành viên khác trong Ban Truyền thông trường THCS Mạc Đĩnh Chi cùng với những người có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực báo chí, truyền thông.

Buổi tập huấn kỹ năng chụp ảnh và đưa tin bài

Trong buổi tập huấn, những người có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực báo chí, truyền thông và các thầy cô trong Ban Truyền thông nhà trường đã chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm cần thiết khi đưa tin bài trên trang web nhà trường.

Buổi tập huấn diễn ra trong không khí sôi nổi, trau dồi thêm kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng truyền thông cho các thành viên trong Ban.

Buổi tập huấn diễn ra trong không khí sôi nổi

Các thành viên trong Ban Truyền thông đã lấy được kinh nghiệm về chụp ảnh toàn cảnh, trung cảnh, cận cảnh và cảnh đặc tả, kỹ thuật lấy góc máy, lấy ánh sáng, chụp chân dung, ... Bên cạnh đó, các thành viên trong Ban còn được tập huấn về kỹ năng viết bài. Đáng chú ý như cách viết sapo, cách trình bày nội dung trong từng đoạn, cách chọn lọc thông tin, sử dụng ngôn ngữ báo chí, …

Một cảnh chụp trong buổi tập huấn

Trong mấy tiếng đồng hồ, dưới sự chia sẻ và hướng dẫn nhiệt tình về công tác truyền thông, các thành viên Ban Truyền thông trường THCS Mạc Đĩnh Chi đã nắm được các kỹ năng thực hiện chụp ảnh và đưa tin bài một cách thành thạo, chuyên nghiệp; nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Truyền thông nhà trường.

Thu Trang - Ban truyền thông