Trang chủ HĐ Giáo dục Hoạt động ngoại khóa

Chuỗi hoạt động trải nghiệm chào xuân Giáp Thìn 2024 của thầy và trò trường THCS Mạc Đĩnh Chi

30/01/2024

Đến hẹn lại lên, mỗi năm trước thềm xuân mới, trường THCS Mạc Đĩnh Chi lại tổ chức các hoạt động trải nghiệm ý nghĩa cho thầy và trò nhà trường. Với chủ đề “Tết sum vầy – Xuân hạnh phúc” để đón xuân Giáp Thìn năm 2024, một chuỗi hoạt động diễn ra từ sáng đến tối ngày 30/01 hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời và nhiều kỉ niệm đẹp cho thầy trò “nhà Mạc”.

Các hoạt động trong buổi sáng có chủ đề “Liên hoan trò chơi dân gian”. Học sinh nhà trường được tham gia các hoạt động ý nghĩa như trang trí phong bao lì xì ngày Tết; làm hoa đào, hoa mai bằng giấy màu; xem ông đồ viết thư pháp và tự tay viết chữ theo phong cách thư pháp Việt. Bên cạnh đó, có nhiều trò chơi dân gian thú vị đang chờ đón các em tham gia như trò chơi “Bịt mắt bắt gà”, “Ném vòng cổ vịt”, “Nhảy sạp”.

Buổi chiều là “Lễ hội gói bánh chưng”. Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, các em học sinh sẽ được tự tay gói những chiếc bánh chưng cho riêng mình. Chiếc bánh chưng có thể chưa vuông vức, đẹp đẽ, nhưng điều quan trọng, các em được hưởng trọn vẹn niềm vui trọn vẹn khi được cầm trên tay sản phẩm do mình tự làm ra, đồng thời hoạt động này cũng giúp các em có thêm những kinh nghiệm và kiến thức bổ ích về ẩm thực truyền thống ngày Tết của dân tộc Việt Nam.

Buổi tối, thầy và trò trường THCS Mạc Đĩnh Chi sẽ hòa mình trong không khí nghệ thuật vừa lắng đọng đầy cảm xúc vừa sôi động, bùng cháy với những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc. Qua chương trình “Hòa ca chào đón năm mới” Giáp Thìn 2024, tài năng của học sinh và thầy cô nhà Mạc sẽ một lần nữa được tỏa sáng. Với sự thành công vang dội của những chương trình biểu diễn nghệ thuật trước đó của thầy và trò nhà trường, “Hòa ca chào đón năm mới” Giáp Thìn 2024 đang là chương trình được mong đợi nhất trong hôm nay.

Với nỗ lực mang đến cho học sinh những điều tốt đẹp nhất, Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh trường THCS Mạc Đĩnh Chi đã nỗ lực hết mình, chuẩn bị chu đáo, tận tâm cho chương trình trong suốt những ngày qua. Tiếng cười của các em, niềm vui của các em, gương mặt rạng rỡ tươi vui của các em khi tham gia các hoạt động trải nghiệm chính là món quà đầu xuân ý nghĩa gửi tới thầy cô và cha mẹ.

Chúc cho thầy trò “nhà Mạc” sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ trong chuỗi hoạt động diễn ra ngày 30/01! Chúc cho chương trình “Tết sum vầy – Xuân hạnh phúc” của nhà trường thành công rực rỡ! Chúc cho các thành viên trong đại gia đình trường THCS Mạc Đĩnh Chi một mùa xuân mới ngập tràn hạnh phúc, một năm mới bình an, may mắn!