Trang chủ HĐ Giáo dục Hoạt động ngoại khóa

Các tình huống nguy hiểm khi tham gia giao thông

13/04/2022
Dù ở môi trường nào cũng vậy, trẻ vẫn có thể gặp những nguy cơ xảy ra, đặc biệt là các tai nạn giao thông (TNGT).Theo thống kê, trung bình mỗi năm trên thế giới có trên 186.000 trẻ em tử vong do tai nạn giao thông, cứ 3 phút có một trẻ em mất đi mạng sống. Tại Việt Nam, trung bình mỗi năm cả nước có khoảng 2.000 trẻ em tử vong vì TNGT, chiếm 25% tổng số trẻ em tử vong do các tai nạn thương tích. Chính vì vậy, phòng tránh TNGT cho trẻ em là một vấn đề cần thiết và cấp bách của gia đình, nhà trường và toàn xã hội.

Cung cấp cho học sinh: các kiến thức, nhận biết được các nguyên nhân thường gặp dẫn đến tai nạn giao thông để các em biết cách phòng tránh.Thực hiện được những kỹ năng an toàn khi tham gia giao thông với các phương tiện khác nhau. Rèn luyện các kỹ năng xử lý khi tham gia giao thông và khi gặp tai nạn giao thông. Biết cách thực hiện các bước sơ cấp cứu cho nạn nhân bị tai nạn giao thông.