Trang chủ Giới thiệu Cơ sở vật chất

MẠC ĐĨNH CHI - NGÔI TRƯỜNG THAY MÀU ÁO MỚI

27/11/2018
- Các bạn  có biết sinh nhật tớ vào tháng mấy không?- Ơ, ... tháng 9 đúng không nhỉ?- Chính xác! Thế các bạn có biết sinh nhật năm nay tớ được tặng quà gì không?- Chịu thôi, bạn nói cho chúng mình biết đi!- Quà sinh nhật tớ rất đặc biệt nhé, quà tớ được nhận là để các bạn cùng sử dụng đấy!Nếu chúng ta tưởng tượng rằng đây là cuộc trò chuyện giữa ngôi trường Mạc Đĩnh Chi với các bạn học sinh nhỏ tuổi thì món quà sinh nhật được nhắc tới chính là ... hệ thống cơ sở vật chất mới toanh và đẹp tuyệt!

Ai có dịp qua phố Phó Đức Chính, quận Ba Đình, Hà Nội hẳn đã biết đến ngôi trường Mạc Đĩnh Chi nhỏ xinh với khuôn viên xanh trong lành. Những năm gần đây, nhà trường có nhiều bước phát triển cả về thành tích học tập và các phong trào thể thao, văn nghệ. Có được sự phát triển vượt bậc như vậy không chỉ nhờ việc đổi mới phương pháp dạy học, sự tận tâm nhiệt huyết của đội ngũ cán bộ công nhân viên mà còn nhờ một yếu tố quan trọng là sự ủng hộ hết mình của các cấp lãnh đạo cũng như các bậc phụ huynh nên đến năm học 2018 – 2019, nhà trường đã có được một cơ sở vật chất hiện đại, đồng bộ để giúp các con học sinh hình thành và phát triển Đức – Trí – Thể - Mỹ tốt nhất.

Các phòng học của nhà trường được đầu tư xây dựng với diện tích rộng rãi, thoáng mát; các trang thiết bị như điều hòa nhiệt độ, máy tính, máy chiếu, bảng trượt, bàn ghế, ... rất phù hợp với lứa tuổi cũng như các hoạt động tổ chức nhóm học tập trong mỗi tiết học.

Các phòng chức năng như phòng Thư viện, phòng Hóa học, Âm nhạc, Mỹ thuật, Tin học, Thể chất, ... đều được thiết kế đậm nét đặc trưng của từng bộ môn nhằm khơi gợi hứng thú học tập và phát triển khả năng nhận thức, sáng tạo cho các con học sinh.

Sảnh và hành lang rộng rãi, tràn ngập nắng gió. Nhà trường còn sắp đặt ghế gỗ và cây xanh, tạo không gian học tập, nghỉ ngơi, giao lưu vừa thơ mộng vừa thuận tiện cho các con học sinh trong bất cứ điều kiện thời tiết nào.

Ban giám hiệu và các thầy cô giáo, các cô chú nhân viên không chỉ quan tâm phát triển các phòng học chuyên đề mà còn chú ý chăm sóc từng bữa ăn, giấc ngủ cho các học sinh. Phòng ăn rộng và thoáng, bữa ăn ngon và bổ dưỡng luôn là địa điểm mà các bạn học sinh tìm đến để “nạp năng lượng” sau giờ học.

Sân trường được bao phủ dưới màu xanh hiền hòa của tán lá đa cổ thụ, còn phòng đa năng trên tầng 5 nhìn ra mặt hồ Trúc Bạch lao xao sóng nước không chỉ là nơi tổ chức các hoạt động lớn, những tiết học kỹ năng mà còn là góc tâm tình, là nơi ghi dấu biết bao kỷ niệm đáng nhớ bên thầy cô, bè bạn.

Trường là ngôi nhà thứ hai, mỗi học sinh Mạc Đĩnh Chi luôn trân trọng và ý thức về niềm hạnh phúc được học tập và trưởng thành dưới mái trường yêu dấu này. Xin được gửi lời mời nồng nhiệt tới các vị khách quý và các bạn học sinh đến với mái trường Mạc Đĩnh Chi nhé!