Trang chủ Giới thiệu Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất Trường THCS Mạc Đĩnh Chi

27/10/2014
Cơ sở vật chất nhà trường đóng vai trò vô cùng quan trọng trong công tác giảng dạy. Do vậy, việc tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị tiên tiến hiện đại sẽ giúp giáo viên đổi mới phương pháp dạy học theo hướng học sinh là trung tâm, học đi đôi với hành. Từ đó chất lượng giáo dục được nâng cao.

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN
VỀ CƠ SỞ VẬT CHẤT, THIẾT BỊ NHÀ TRƯỜNG

1. Tổng quan

Trường THCS Mạc Đĩnh Chi nằm trên đường ven hồ Trúc Bạch.
Cảnh quan xung quanh vô cùng đẹp và thoáng mát.
Khuôn viên nhà trường là một khu riêng biệt, có tổng diện tích 2.881,5 m2,
có tường rào, cổng trường, biển trường, tất cả các khối công trình trong nhà trường
được bố trí hợp lý, thuận lợi và luôn được giữ sạch, đẹp.

2. Cơ cấu các khối công trình trong trường bao gồm 23 phòng chia thành 3 dãy
- Khu A: gồm dãy nhà 3 tầng, có 7 phòng học; 1 phòng thư viên; 1 phòng hội đồng.
    Trong đó phòng thư viên được trang bị rất nhiều các đầu sách phục vụ cho quá trình giảng dạy và học tập.Thư viện trường học cũng đã và đang thực hiện thư viện mở. Từ đó đẩy mạnh phòng trào đọc sách cho giáo viên và học sinh.
Phòng Thư viên

Các phòng học được lắp đầy đủ bóng đèn, quạt điện. Đảm bảo đủ ánh sáng, thoáng mát về mùa hè, ấm về mùa đông. Và có đủ bàn ghế học sinh, bàn ghế giáo viên, bảng đen... đúng quy cách hiện hành. Dưới đây là một tiết Toán tại lớp 9A2.
Lớp 9A2 đang hăng say học môn Toán

- Khu B: gồm dãy nhà 3 tầng, có 10 phòng. Trong đó gồm1 phòng tin; 1 phòng tranh; 1 phòng chức năng ( nghe nhìn); 1 phòng chờ Giáo viên; 1 phòng  y tế; 01 phòng văn phòng; 1 phòng ăn; 1 phòng ngủ.
    Phòng thực hành Tin học được đầu tư qua nhiều năm, hiện nay có 21 máy cho học sinh thực hành, các máy vi tính đều được kết nối mạng LAN và internet cho cán bộ giáo viên và học sinh truy cập thông tin học tập, nghiên cứu.

Cô đang giúp trò thao tác trên máy tính

Phòng thiết bị và tranh ảnh bản đồ được sắp xếp khoa học thuận tiện cho việc mượn, trả thiết bị, tranh ảnh bản đồ hàng ngày, đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học.

Phòng đồ dùng

Phòng đa năng ( nghe nhìn) được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại. Bao gồm máy chiếu, máy chiếu vật thể, loa đài, đàn.
   Phòng đa năng

Nhà trường luôn chú trọng tới công tác chăm sóc sức khỏe học sinh. Phòng y tế được trang bị đầy đủ thuốc men.
Phòng y tế

Việc ăn, việc ngủ của học sinh cũng được nhà trường chăm lo chu đáo. Cụ thể  Nhà trường đã bố trí 1 phòng ăn và 1 phòng ngủ riêng biệt.
Phòng ăn

Phòng ngủ

- Khu C: gồm dãy nhà 3 tầng, Có 3 phòng bộ môn ( Phòng bộ môn Vật lý; Hóa học; Sinh học).  Các phòng được trang bị  đầy đủ các thiết bị theo quy định tại Quy chế thiết bị giáo dục
Phòng bộ môn Hóa học

Tiết Hóa học đầy thú vị

Phòng Bộ môn Vật lý

Tiết học Vật lý nhiều bổ ích

3. Cảnh quan sân chơi nhà trường
        Khu sân chơi sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh, có cây bóng mát và cây cảnh. Hơn nữa, nhà trường còn bố trí đủ ghế đá như một công viên, tạo nên không gian đẹp, mát cho học sinh chơi đùa, nghỉ ngơi sau các tiết học căng thẳng.

Trường THCS Mạc Đĩnh Chi