Lễ phát động chương trình Giờ Trái Đất năm 2024

18/03/2024

Sáng ngày 18/3, trường THCS Mạc Đĩnh Chi phối hợp với Công ty Điện lực Ba Đình tổ chức Lễ Phát động chương trình Giờ Trái đất năm 2024.

Tham dự sự kiện có ông Ngô Minh Tuấn – Quận ủy viên, Trưởng Phòng Kinh tế quận Ba Đình; ông Phạm Anh Quân – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Ba Đình; bà Nguyễn Thị Ngọc – Trưởng Phòng kinh doanh và ông Nguyễn Mạnh Tùng – Bí thư Đoàn TNCS Công ty Điện lực Ba Đình.

Về phía trường THCS Mạc Đĩnh Chi có sự hiện diện của thầy Cấn Việt Thắng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng và thầy Phương Đức Việt – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể giáo viên, nhân viên và các em học sinh khối 6, 7 đại diện cho hơn 950 em học sinh toàn trường.

Trong sự kiện, đại diện của Công ty Điện lực Ba Đình đã tuyên truyền, phổ biến kiến thức về các phương thức tiết kiệm điện đến toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh. Đây thực sự là những kiến thức thường thức bổ ích, tác động không nhỏ đến ý thức tiết kiệm điện của mỗi người. Qua đây, người nghe hiểu rõ hơn đặc điểm của từng thiết bị điện quen thuộc, biết sử dụng chúng một cách an toàn, hiệu quả và tiết kiệm.

Phát biểu trong buổi lễ, ông Phạm Anh Quân – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Ba Đình đã nêu cao vai trò và ý nghĩa của sự kiện Giờ Trái Đất hằng năm. Đồng thời, ông cũng chính thức phát động Giờ Trái Đất năm 2024 đến toàn thể thầy cô, học sinh trường THCS Mạc Đĩnh Chi nói riêng và nhân dân quận Ba Đình nói chung. Sự kiện sẽ diễn ra vào 20h00 thứ Bảy ngày 23/3/2024. Lời phát động của ông Phạm Anh Quân đã được thầy và trò trường THCS Mạc Đĩnh Chi hưởng ứng nhiệt liệt bằng một tràng pháo tay giòn giã.

Trong khuôn khổ chương trình, học sinh trường THCS Mạc Đĩnh Chi cũng hăng hái, tích cực tham gia trả lời các câu hỏi về vấn đề sử dụng hợp lý và tiết kiệm điện và nhận được nhiều phần quà thú vị từ phía Công ty Điện lực Ba Đình.

Giờ Trái đất là sự kiện quốc tế thường niên do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên tổ chức. Họ đã đưa ra lời khuyên cho các hộ gia đình, các cơ sở kinh doanh, sản xuất, các cơ quan đoàn thể tắt đèn điện và các thiết bị điện không cần thiết trong vòng 60 phút. Sự kiện này bắt đầu từ năm 2007, lần đầu tiên tổ chức ở Sydney với sự tham gia của khoảng 2 triệu người nhưng đến nay đã lan tỏa mạnh mẽ ở khắp nơi trên thế giới.

Với sự thành công của Lễ phát động chương trình Giờ Trái Đất năm 2024 hôm nay, hi vọng rằng sự kiện Giờ Trái Đất vào ngày 23/3 tới đây sẽ thu hút sự tham gia của tất cả người dân trong toàn quận Ba Đình, góp phần vào việc tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường của tất cả chúng ta.