Trang chủ Trang chủ

Học sinh trường THCS Mạc Đĩnh Chi giành Huy chương Đồng Hội khỏe Phù Đổng cấp Thành phố môn Cờ vua

07/03/2024

Tham dự Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X năm 2024, học sinh Trần Ngọc Quyên – lớp 9A5 trường THCS Mạc Đĩnh Chi, quận Ba Đình đã xuất sắc giành Huy chương đồng môn Cờ vua.

Cờ vua là bộ môn thể thao trí tuệ được nhiều học sinh yêu thích và say mê. Đây cũng là một trong số những bộ môn thi đấu truyền thống trong các kì Hội khỏe Phù Đổng các cấp. Cờ vua không chỉ đòi hỏi người chơi cần có trí thông minh, óc sáng tạo mà còn cần đến tính kỷ luật, sự quyết đoán và bình tĩnh. Đó đều là những phẩm chất rất quan trọng trong quá trình hình thành nhân cách con người.

Nhiều năm nay, trường THCS Mạc Đĩnh Chi đều có học sinh tham dự các cuộc thi Cờ vua và đều đạt giải cao mà tiêu biểu là học sinh Nguyễn Thu Phương (niên khóa 2019 – 2023)

Tiếp nối truyền thống ấy, nhà trường luôn tìm kiếm và đào tạo huấn luyện các tài năng kế cận ở bộ môn này. Một trong số những tài năng ấy là em Trần Ngọc Quyên, lớp 9A5. Với nỗ lực cá nhân cùng sự huấn luyện của thầy giáo Lê Văn Hoàng, em Trần Ngọc Quyên đã mang vinh dự về cho nhà trường với tấm Huy chương Đồng trong Hội khỏe Phù Đổng Thành phố Hà Nội lần thứ X.

Em Trần Ngọc Quyên (đứng giữa) trong màu áo đồng phục trường THCS Mạc Đĩnh Chi lên nhận Huy chương

Hi vọng rằng, thành tích của Ngọc Quyên sẽ tạo động lực các bạn học sinh trường THCS Mạc Đĩnh Chi đam mê môn Cờ vua tiếp tục trau dồi, rèn luyện để được đến với các sân chơi lớn và nối dài thành tích của nhà trường về bộ môn này.