Trang chủ Tin tức - sự kiện

Tổng kết và trao giải Ngày hội CNTT và STEM ngành GD&ĐT quận Ba Đình năm 2024

03/03/2024
Chiều ngày 2/3, giáo viên và học sinh trường THCS Mạc Đĩnh Chi đã mang đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc trong Chương trình tổng kết và trao giải Ngày hội CNTT và STEM ngành GD&ĐT quận Ba Đình năm 2024

Những năm qua, Ngày hội STEM đã luôn thu hút đông đảo học sinh, giáo viên, phụ huynh, nhà nghiên cứu, chuyên gia, nhà quản lý và người yêu thích khoa học công nghệ. Với chủ đề “Đẩy mạnh Chuyển đổi số và giáo dục STEM ngành GD&ĐT theo định hướng giáo dục thông minh”, ngày hội Công nghệ thông tin và STEM ngành GD&ĐT quận Ba Đình năm học 2023 -2024 đã quy tụ 12 gian trưng bày của 3 cấp học và 6 đơn vị doanh nghiệp với nhiều hoạt động phong phú: trưng bày và giới thiệu các sản phẩm, giải pháp CNTT tiêu biểu đã ứng dụng thành công trong quản lý và giảng dạy, những bài giảng e-learning hiệu quả...

Mở đầu chương trình tổng kết và trao giải là những tiết mục đặc sắc đến từ thầy và trò trường THCS Mạc Đĩnh Chi. Với giọng ca đầy nội lực, thầy giáo Hoàng Đức Mạnh – giáo viên trường THCS Mạc Đĩnh Chi đã thể hiện thành công ca khúc “Đường đến ngày vinh quang” truyền cảm, thu hút sự chú ý của khán giả.

Thầy giáo Hoàng Đức Mạnh ( ở giữa) với giọng ca đầy nội lực

Các học sinh lớp 6A5 - trường THCS Mạc Đĩnh Chi với những điệu nhảy sôi động, khuấy động bầu không khí của ngày hội bằng tiết mục “Người ở đừng về - Fire”.

Học sinh lớp 6A5 – trường THCS Mạc Đĩnh Chi với điệu nhảy sôi động

Trong khuôn khổ các hoạt động hướng tới Ngày hội, cuộc thi “Xây dựng bài giảng điện tử, bài giảng điện tử STEM/STEAM, sản phẩm CNTT/STEM/STEAM” và cuộc thi “Kỹ năng Công nghệ thông tin” dành cho giáo viên, nhân viên của các trường trên địa bàn quận thu hút nhiều giáo viên, nhân viên tham gia dự thi. Trong đó trường THCS Mạc Đĩnh Chi đã vinh dự đạt được 02 giải thưởng. Đó là giải Nhì cuộc thi “Xây dựng bài giảng điện tử, bài giảng điện tử STEM/STEAM, sản phẩm CNTT/STEM/STEAM” cấp quận năm học 2023 – 2024 thầy Ứng Tuấn Minh và  giải Nhì cuộc thi “Kỹ năng Công nghệ thông tin” cấp quận năm học 2023 – 2024 của cô Nguyễn Thị Liên.

Tổng kết và trao giải các cuộc thi dành cho giáo viên, nhân viên  của các trường trên địa bàn quận

Ngày hội CNTT và STEM ngành GD&ĐT quận Ba Đình năm 2024 là dịp tổng kết, đánh giá những kết quả đã đạt được trong công tác ứng dụng CNTT, hoạt động STEM trong thời gian qua, đồng thời đề ra định hướng phát triển cho chặng đường mới. Đây cũng chính là cơ hội để giáo viên, nhân viên các nhà trường trong địa bàn quận được trao đổi và học hỏi về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục, các phương pháp giáo dục STEM hiệu quả, đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành giáo dục.