Trang chủ Tin tức - sự kiện

TỔ CHỨC VÀ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI VIẾT “EM YÊU LỊCH SỬ VIỆT NAM”

23/09/2014
Nhằm tạo điều kiện để học sinh phổ thông tìm hiểu lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, góp phần nâng cao lòng yêu nước, tự hào dân tộc, xác định ý thức trách nhiệm của người công dân tương lai tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam phồn vinh, giàu đẹp, học sinh hứng thú và tâm huyết với bộ môn Lịch sử đang học trong nhà trường phổ thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với Hội Khoa học lịch sử Việt Nam, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam vừa tổ chức phát động "Cuộc thi Em yêu Lịch sử Việt Nam".
TỔ CHỨC VÀ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI VIẾT
“EM YÊU LỊCH SỬ VIỆT NAM”
          Ngày 8/9/2014 vừa qua, tại Trường THCS Mạc Đĩnh Chi ( Quận Ba Đình, Hà Nội) diễn ra Lễ tổ chức và phát động cuộc thi viết “ Em yêu lịch sử Việt Nam”.
Mục đích của cuộc thi nhằm tạo điều kiện để học sinh phổ thông tìm hiểu lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, góp phần nâng cao lòng yêu nước, tự hào dân tộc, xác định ý thức trách nhiệm của  công dân tương lai tham gia và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam phồn vinh, giàu đẹp, giúp học sinh hứng thú và tâm huyết với môn Lịch sử. Đồng thời, nêu cao tinh thần đấu tranh kiên cường bất khuất, giáo dục đạo đức cách mạng trong nhân dân và trong thế hệ trẻ hiện nay. Qua đó, tiếp tục phát động phong trào đọc sách, tìm tòi những tri thức để nâng cao vốn hiểu biết của cán bộ giáo viên và học sinh.
Chủ đề cuộc thi là những sự kiện lịch sử, nhân vật lịch sử, những di sản văn hóa của địa phương và của đất nước.  Đối tượng dự thi là toàn thể học sinh Trường THCS Mạc Đĩnh Chi.  Thời gian nhận bài thi từ 13/9/2014. Dự kiến, tổng kết và trao giải ngày 18/9/2014. Cơ cấu giải thưởng gồm có: 01 giải nhất; 02 giải nhì; 03 giải ba và 05 giải khuyến khích. Những bài đoạt giải sẽ được gửi dự thi cấp quận.