Trang chủ Tin tức - sự kiện

Tham dự tiết Chuyên đề cấp Quận môn Ngữ văn tại THCS Hoàng Hoa Thám

08/03/2024
Diễn ra vào chiều ngày 07/03, tiết Chuyên đề Ngữ văn cấp Quận là minh chứng cho thấy giáo viên môn Ngữ văn của THCS Mạc Đĩnh Chi luôn tích cực học hỏi, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ dưới sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Ba Đình.

Bà Nguyễn Trần Thy Khanh, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo Ba Đình có ý kiến tại buổi Chuyên đề

Tham dự Chuyên đề, các thầy cô giáo của THCS Mạc Đĩnh Chi nói riêng và nhiều giáo viên bộ môn Ngữ văn trong toàn Quận đã có cơ hội học hỏi một tiết dạy viết về “Phân tích một tác phẩm thơ” trong chương trình Ngữ văn lớp 8 rất thành công do cô giáo Thanh Mai và tổ chuyên môn Xã hội của THCS Hoàng Hoa Thám xây dựng.

Trước hết, không gian một tiết dạy mở, được trang trí ấm cúng, thú vị, đáng yêu gần thiên nhiên và những cuốn sách hay, bổ ích cũng là một trong những điểm nhấn đáng chú ý mà các thầy cô đến dự tâm đắc.

Minh chứng thêm cho điều này là các đại diện đến từ THCS Mạc Đĩnh Chi đã vô cùng tập trung lắng nghe, quan sát các hoạt động tích cực, nhịp nhàng và sáng tạo của thầy và trò xuyên suốt tiết dạy. Mạch bài dạy đi từ lí thuyết đến thực hành, từ khái quát ngữ liệu mẫu đến khái quát dàn ý chuẩn mà các trường bạn xây dựng càng củng cố hướng đi đúng mà bấy lâu THCS Mạc Đĩnh Chi đang triển khai đối với một tiết dạy viết, theo định hướng của Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Tin tưởng rằng với tinh thần học tập, trau dồi trình độ thường xuyên, đội ngũ giáo viên của trường THCS Mạc Đĩnh Chi sẽ luôn nhiều nhiệt huyết, giỏi chuyên môn, dụng công, dụng tâm và bền chí đưa nhà trường ngày càng phát triển, hòa mình vào dòng chảy tiến bộ chung của ngành Giáo dục Ba Đình.

Dưới đây là một số hình ảnh về tiết Chuyên đề Ngữ văn tại THCS Hoàng Hoa Thám: