CÔNG TÁC ĐẢM BẢO TTĐT-ATGT TẠI CỔNG TRƯỜNG HỌC

04/05/2020
Thực hiện Chỉ đạo của Lãnh đạo UBND quận Ba Đình, trường THCS Mạc Đĩnh Chi đã lên phương án để đảm bảo TTĐT-ATGT tại cổng trường.

Mới đây, UBND quận Ba Đình đã có Chỉ đạo đến các trường học trên địa bàn quận, đề nghị phụ huynh học sinh chấp hành nghiêm quy định về việc dừng, đỗ xe tạm thời trước cổng các trường học trong thời gian đưa, đón học sinh nhằm đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông cũng như phòng, chống dịch tại khu vực trước cổng các trường học. UBND quận sẻ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Theo sự chỉ đạo của cấp trên, nhà trường đã triển khai các việc làm cụ thể sau đây:

- Rà soát các vị trí tại khu vực cổng trường và lên phương án bố trí, sắp xếp xe máy cho các phụ huynh chờ đón học sinh tại cổng trường.

- Tiến hành sơn kẻ vạch sắp xếp chỗ dừng, đỗ xe tạm thời cho phụ huynh trong thời gian đưa, đón học sinh.

- Đặt biển chỉ dẫn tại khu vực đã được sơn kẻ vạch sắp xếp xe dành cho phụ huynh.

- Xây dựng nội qui thực hiện việc dừng, đỗ xe tạm thời đối với phụ huynh trong thời gian đưa, đón học sinh.

- Xây dựng mẫu bản cam kết giữa phụ huynh với nhà trường về việc thực hiện nội qui dừng, đỗ xe tạm thời trước cổng trường trong thời gian đưa, đón học sinh.