Trang chủ HĐ Giáo dục Hoạt động dạy và học

TRƯỜNG THCS MẠC ĐĨNH CHI TỔ CHỨC KIỂM TRA HK I NGHIÊM TÚC, CHẤT LƯỢNG, ĐÚNG QUY CHẾ

19/12/2014
Thực hiện nhiệm vụ và kế hoạch năm học 2014 - 2015, với phương châm "Kỉ cương nghiêm - Chất lượng thật - Hiệu quả cao"; từ ngày 15/12 đến hết ngày 19/12/2014, trường THCS Mạc Đĩnh Chi đã tổ chức thành công kì Kiểm tra HK I với những môn thi theo lịch.

Đây là hoạt động định kỳ  nhằm đánh giá xác thực về chất lượng dạy và học của nhà trường.
            Ngay từ đầu tháng 11, Ban Giám hiệu trường đã xây dựng Kế hoạch tổ chức kiểm tra HK I  với các quyết định quan trọng: Thành lập Hội đồng ra Đề, Hội đồng trông và chấm kiểm tra, Lịch vào điểm,....
      Thực hiện chỉ đạo trên, các tổ chuyên môn đã nghiêm túc và nhanh chóng soạn thảo Đề cương ôn tập theo chuẩn kiến thức - kĩ năng, theo trọng tâm các môn học và hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học của Bộ GD -ĐT, Sở GD - ĐT Hà Nội. Đề cương ôn tập được tập hợp theo từng khối lớp và được giao cho học sinh ôn tập 1tháng trước khi kiểm tra HK I. Với tài liệu này, nhà trường và gia đình cùng động viên, nhắc nhở các con ôn tập kịp thời.

Việc ra Đề kiểm tra cũng hết sức bảo mật, đảm bảo tiêu chí: chính xác, khoa học, phân hóa học sinh theo năng lực liên hệ với thực tiễn cuộc sống. Đặc biệt, Đề kiểm tra phải có chữ ký xác nhận của nhóm trưởng, tổ trưởng chuyên môn. Mỗi môn gồm 2 Đề kiểm tra và nộp cho Ban giám hiệu trước 1 tuần, trên cơ sở đó Ban Giám hiệu sẽ thẩm định và lựa chọn 1 Đề kiểm tra chính thức cho học sinh làm bài.
            Khâu trông thi cũng rất được coi trọng với việc phân công trông chéo, thi theo phòng với số báo danh được sắp xếp theo vần tên của từng học sinh.

Nhờ cách làm khoa học và có kế hoạch chu đáo trên, kì Kiểm tra HK I tại trường THCS Mạc Đĩnh Chi đã diễn ra rất nghiêm túc, đạt hiệu quả cao.

Dưới đây là một số hình ảnh về kì Kiểm tra HK I ở trường chúng tôi:

Học sinh lớp 9A1 say sưa làm bài Kiểm tra Ngữ văn.

Học sinh lớp 8A tập trung làm bài môn Hóa học.

Học sinh lớp 6A nghiêm túc làm bài Kiểm tra môn Tiếng Anh.