Trang chủ HĐ Giáo dục Hoạt động dạy và học

THÀNH CÔNG CỦA HỘI THI GIÁO VIÊN GIỎI CẤP QUẬN MÔN THỂ DỤC TẠI TRƯỜNG THCS MẠC ĐĨNH CHI

16/12/2014
Sáng ngày 15/12/2014, trường THCS Mạc Đĩnh Chi đã tham gia Hội thi giáo viên giỏi cấp quận môn Thể dục do Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình tổ chức.

Hai tiết dạy thi của thầy giáo Bùi Quốc Trình đều được Ban giám khảo đánh giá cao. Bài dạy “ Nhày xa – Chạy bền” (môn Thể dục lớp 9) không chỉ giúp học sinh nắm vững bốn giai đoạn nhảy xa, nhảy xa kiểu ngồi mà các con còn được biết về lịch sử và luật thi đấu nhảy xa tại các kỳ thi đấu; cùng kỷ lục của môn thể thao này ở nước ta, cấp độ chấu Á và thế giới. Đáng chú ý, bằng sự linh hoạt của mình, thầy giáo đã tổ chức được lớp học theo mô hình trường học mới Việt Nam (VNEN) trong quá trình cho học sinh thực hành.

Với bài dạy "Đá cầu - Chạy bền" (môn Thể dục lớp 8), học sinh được chủ động và có nhiều thời gian thực hành hơn trong quá trình giáo viên phân nhóm tập. Tâm thế học mà chơi - chơi mà học vì thế càng khiến các con thích thú, hào hứng với tiết học. Việc sử dụng dồ dùng dạy học hiệu quả với bản đồ tư duy sinh động, các đoạn băng hình cùng âm thanh minh họa cuốn hút, có tính thực tiễn cao; phần trò chơi được lồng ghép hợp lý cuối tiết học càng khiến các con nhận thấy đây không chỉ là môn thể thao có ích cho sức khỏe mà còn rất gần gũi với hoạt động vui chơi hằng ngày trên sân trường của mình.

Cái hay của hai tiết dạy này, là đã khéo tích hợp được kiến thức của âm nhạc, mỹ thuật, vật lý, lịch sử, giáo dục công dân,...một cách nhẹ nhàng, hiệu quả dưới sự dẫn dắt rất điềm đạm mà chững chạc, cùng phong thái tự tin mà gần gũi học sinh của người thầy. Nhờ vậy, các con không chỉ tiếp thu được kiến thức liên môn mà còn được hình thành thái độ đúng đắn và kĩ năng cần thiết cho cuộc sống. Đây cũng là mục tiêu giáo dục toàn diện mà trường THCS Mạc Đĩnh Chi đã và đang hướng tới.

Chúc thầy giáo sẽ đạt giải cao trong hội thi này, chúc thầy và trò trường THCS Mạc Đĩnh Chi sẽ phát huy ngày càng tốt hơn truyền thống dạy tốt - học tốt đáng tự hào !