Trang chủ HĐ Giáo dục Hoạt động dạy và học

HỘI THI GIÁO VIÊN GIỎI CẤP QUẬN THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

09/12/2014
Sáng ngày 08/ 12/ 2014, trường THCS Mạc Đĩnh Chi đã tham gia Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp quận năm học 2014 – 2015 hai môn Ngữ văn và Địa lý do Phòng Giáo dục và Đào tạo Ba Đình tổ chức.

Đây là hai trong số ba giáo viên đại diện cho trường tham gia Hội thi cấp quận năm nay. Đó là cô giáo Ngô Thị Hà thi môn Ngữ văn, cô giáo Phạm Bích Lộc thi môn Địa lý.
   Trước cuộc thi, Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo sát sao và tạo mọi điều kiện tốt nhất, các tổ chuyên môn đã nhanh chóng triển khai công việc chuẩn bị cho tiết dạy thi của giáo viên một cách chu đáo nhất. Tiết trời Hà Nội đầu đông ấm áp càng làm tăng thêm tấm lòng tâm huyết của các cô giáo với tiết dạy, với nghề trồng người. Đến với hội thi cấp quận này, cả hai cô giáo cùng tổ chuyên môn đã có sự đầu tư và sáng tạo trong bài dạy, điều đó thể hiện ở sự chuẩn bị chu đáo, công phu và sự vận dụng phương pháp phù hợp trên tinh thần đổi mới cho học sinh vào chương trình giảng dạy bộ môn.
        Cô giáo Ngô Thị Hà đến với Hội thi với phong thái mô phạm, kinh nghiệm và sự vững vàng về chuyên môn của một giáo viên có 24 năm đứng trên bục giảng. Bài dạy Chiếc lược ngà  (môn Ngữ văn lớp 9) không chỉ giúp học sinh biết cách khai thác một tác phẩm tự sự, mà còn được lắng đọng, suy ngẫm về tình cảm gia đình, đặc biệt là tình cha con thiêng liêng gắn bó. Bài Điệp ngữ (môn Ngữ văn lớp 7) với cách sử dụng linh hoạt, hiệu quả các phương pháp dạy học đã hình thành và phát huy được tốt năng lực của học sinh. Các bài dạy của cô giáo đã được Ban giám khảo đánh giá cao về tính thực tiễn, tính giáo dục, những giờ dạy thật nhẹ nhàng, tự nhiên để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng người dự. Với môn Địa lý, chất giọng truyền cảm của cô giáo Phạm Bích Lộc đã khéo lôi cuốn học sinh ngay từ những phút đầu tiên của tiết dạy, đặc biệt việc khai thác kênh hình và tư liệu quý hiệu quả vốn là thế mạnh của cô giáo cũng được sử dụng hợp lý, linh hoạt trong tiết dạy này. Bài dạy Dân cư, xã hội châu Phi (môn Địa lý lớp 7) không chỉ tái hiện lại một châu Phi rộng lớn với sự phân bố rất không đồng đều về dân cư cùng sự xung đột sắc tộc triền miên đang cản trở sự phát triển của châu lục này mà cô giáo còn thổi hồn vào tiết học để từ đó rút gần khoảng cách giữa học sinh với  bộ môn, bồi đắp tình yêu thế giới tự nhiên và mọi người xung quanh trong lòng các con. Bài dạy Vùng tây nguyên (môn Địa lý lớp 9) có bố cục mạch lạc, sáng tạo, hệ thống câu hỏi tối ưu, sự dẫn dắt chặt chẽ đã được Ban giám khảo đánh giá cao.
      Kết quả vòng thi cấp quận còn đang ở phía trước, song hai cô giáo đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình là đem lại những giờ dạy hay, ý nghĩa, góp phần vào sự phát triển chung của ngành giáo dục quận Ba Đình nói riêng, giáo dục thủ đô nói chung.
       Xin chúc hai cô giáo đạt giải cao nhất !