Trang chủ HĐ Giáo dục Hoạt động dạy và học

Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm công tác quản lý và chuyên môn

13/04/2024

Chiều ngày 11/04/2024, trường THCS Mạc Đĩnh Chi, quận Ba Đình phối hợp với trường THCS Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì tổ chức thành công Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm công tác quản lý và chuyên môn.

Đây là Hội nghị quan trọng nằm trong các hoạt động thực hiện Chương trình 06-CTr/TU về "Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh giai đoạn 2021-2025"; Kế hoạch số 4340/KH-SGDĐT ngày 12/12/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội về việc tổ chức phong trào "Nhà trường cùng chung tay phát triển - Thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm" giai đoạn 2022-2025 và thực hiện Công văn số 10/KHLP-GDĐT ngày 09/2/2023 về việc phối hợp tổ chức phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển – Thầy cô cùng chia sẻ trách nhiệm” giai đoạn 2023 – 2025 giữa ngành GDĐT huyện Ba Vì và quận Ba Đình. Hội nghị cũng nhằm mục đích thúc đẩy sự giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác quản lý, giảng dạy, nâng cao chất lượng thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT của hai nhà trường.

Thành phần chính tham dự Hội nghị là các đồng chí trong Ban Giám hiệu, các đồng chí quản lý các ban ngành đoàn thể và tổ trưởng, giáo viên cốt cán của các tổ chuyên môn trong hai nhà trường.

Trong Hội nghị, các cán bộ quản lý và giáo viên của trường THCS Mạc Đĩnh Chi đã chia sẻ kinh nghiệm về công tác chuyển đổ số trong quản lý và những kinh nghiệm trong việc ôn tập cho học sinh lớp 9 ba môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh. Phía trường THCS Cẩm Lĩnh đã chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng và ôn tập học sinh giỏi thành phố đồng thời cũng bày tỏ những trăn trở, băn khoăn trong việc ôn thi vào lớp 10 cho học sinh. Những kinh nghiệm quý báu, chứa đựng sự tâm huyết của các cán bộ quản lý và giáo viên của hai nhà trường đã thể hiện rõ sự chân thành, cởi mở và sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ lẫn nhau trong công tác. Đồng thời, hai nhà trường cũng đạt đến sự đồng thuận và nhất trí cao khi kí kết Biên bản ghi nhớ về việc phối hợp tổ chức phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển – Thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm” giai đoạn 2024 – 2025.

Ban Giám hiệu hai nhà trường kí kết Biên bản ghi nhớ phối hợp công tác giữa hai bên

Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm công tác quản lý và chuyên môn của trường THCS Mạc Đĩnh Chi, quận Ba Đình, TP Hà Nội và trường THCS Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì, TP Hà Nội đã thành công tốt đẹp. Dù chỉ diễn ra trong khoảng thời gian hai giờ đồng hồ nhưng Hội nghị đã đem đến cho hai nhà trường những giá trị lớn lao đồng thời đề lại ấn tượng khó phai mờ trong tâm trí những người tham dự. Hội nghị đã khép lại nhưng mở ra chương mới trong mối quan hệ giao lưu hợp tác công tác giữa hai nhà trường.

Không khí cởi mở, gắn kết giữa hai nhà trường trong buổi Hội nghị

Chắc chắn rằng, sau Hội nghị này, công tác quản lý và các hoạt động chuyên môn của trường THCS Mạc Đĩnh Chi, quận Ba Đình, TP Hà Nội và trường THCS Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì, TP Hà Nội sẽ ngày càng được nâng cao về chất lượng. Từ đây, chúng ta cùng hi vọng và tin tưởng thầy và trò hai nhà trường sẽ tiếp tục gặt hái những thành tích cao hơn nữa.