Trang chủ HĐ Giáo dục Hoạt động dạy và học

Hội giảng Mừng Đảng - Mừng Xuân năm học 2014 - 2015

29/01/2015
Tại THCS Mạc Đĩnh Chi, công tác chuyên môn được nhà trường đặc biệt chú trọng nhằm liên tục nâng cao chất lượng giảng dạy và bồi dưỡng đội ngũ giáo viên có kiến thức chuyên sâu về nghề nghiệp. Theo đó, trong đợt Hội giảng này mỗi giáo viên sẽ được BGH và tổ chuyên môn dự 01 giờ dạy (từ 16/01 đến 31/03/2015).

Hội giảng là cơ hội để các giáo viên trong trường trau dồi, trao đổi những kiến thức chuyên sâu về chuyên môn nghiệp vụ, học hỏi những kinh nghiệm của đồng nghiệp để đưa ra phương pháp dạy học tốt nhất cho bản thân, giúp các con học sinh lĩnh hội kiến thức một cách hiệu quả nhất.

Nét mới trong năm học này của THCS Mạc Đĩnh Chi là quy định về việc đăng ký và thực hiện hội giảng cho giáo viên như: Tổ trưởng sẽ cho gắp thăm thời gian dạy (gắp thăm vào tiết nào thì dạy đúng tiết đó), đăng ký dạy vào lịch họp tổ (tiết  đầu hội giảng, tiết sau tổ nhận xét), đặc biệt là tất cả thành viên trong tổ  đều phải tham dự và rút kinh nghiệm cho đồng nghiệp,...

Với chỉ đạo trên, các tổ chuyên môn đều khẩn trương và nghiêm túc thực hiện quy định. Đáng khen ngợi là các tiết dạy đều áp dụng phương pháp đổi mới, sử dụng linh hoạt bản đồ tư duy và bước đầu áp dụng được mô hình Trường học - Lớp học kiểu mới (VNEN) thông qua các hoạt động dành cho học sinh và cách trang trí, tổ chức lớp học. Những giờ dạy  tự nhiên, sinh động, gợi nhiều cảm xúc trong lòng người học và người dự.

Hoạt động trên là minh chứng cho phong trào thi đua " Dạy tốt - Học tốt" của trường THCS Mạc Đĩnh Chi đang diễn ra rất sôi nổi để mừng Đảng ta tròn 85 năm tuổi và chào đón xuân Ất Mùi sắp đến. Chúc các thầy, cô giáo sẽ tiếp tục đem hết khả năng và sự sáng tạo của mình để có những giờ hội giảng thành công rực rỡ!

* Một số hình ảnh về Hội giảng "Mừng Đảng - Mừng Xuân" tại THCS Mạc Đĩnh Chi.