Trang chủ HĐ Giáo dục Hoạt động dạy và học

Học sinh trường THCS Mạc Đĩnh Chi tham gia vòng Quốc gia sân chơi “Tìm kiếm Tài năng Toán học Quốc tế ITMC 2024”

17/12/2023
Sáng ngày 17/12, 34 thí sinh của trường THCS Mạc Đĩnh Chi tham gia vòng Quốc gia sân chơi “Tìm kiếm Tài năng Toán học Quốc tế ITMC 2024” tại THCS Lý Thái Tổ.

Học sinh nhà trường tham gia sân chơi ITMC 2024

Cuộc thi “Tìm kiếm Tài năng Toán học Quốc tế ITMC” (International Talent Mathematics Contest) là một sân chơi Toán học quốc tế uy tín do Tổ chức Giáo dục Thai Talent Training phát động thường niên dành cho các em học sinh từ khối lớp 2 tới khối lớp 11 có niềm đam mê và yêu thích môn Toán trong khu vực và trên thế giới. Cuộc thi này cũng là một sân chơi yêu thích của học sinh trường THCS Mạc Đĩnh Chi nhiều năm nay. Năm học nào học sinh nhà trường cũng đã giành được rất nhiều giải cao từ cuộc thi với những gương mặt điển hình không thể không kể đến như Vũ Mai Thảo Vy (sinh năm 2007), Bùi Danh Hoàng (sinh năm 2008), Đỗ Vũ Bá Linh (sinh năm 2009), Vũ Đức Anh (sinh năm 2009), Nguyễn Ngọc Linh (sinh năm 2010), Vũ Kiến Khoa (sinh năm 2010), Nguyễn Ngọc Lam Anh (sinh năm 2010), Đoàn Gia Huy (sinh năm 2010), Phan Hải Hà (sinh năm 2010), Hà Đức Minh (sinh năm 2010), Đặng Hoàng Minh (sinh năm 2010), Phạm Khánh Duy (sinh năm 2010), Phạm Tuấn Nam (sinh năm 2010), Nguyễn Bảo Minh (sinh năm 2011), Đặng Nguyễn Bảo Khánh (sinh năm 2011), Khúc Mạnh Trí (sinh năm 2011),  ...

Ngay từ đầu năm học, BGH, giáo viên nhà trường đã lên kế hoạch, có định hướng cho học sinh. Nhà trường đã phối hợp cùng với phụ huynh động viên và khuyến khích các con tham gia cuộc thi với một tinh thần thoải mái, tự tin.

Học sinh tham gia với tinh thần thoải mái, tự tin

Đúng 8h00, 34 thí sinh của nhà trường đã có mặt tại địa điểm thi. Những gương mặt rạng rỡ, hào hứng đón nhận những trải nghiệm mới từ cuộc thi. Các em đều có niềm đam mê, mong muốn được phát triển bản thân đối với môn Toán – Tiếng Anh, học hỏi thêm nhiều những kiến thức mới, trang bị các kỹ năng tư duy toán học và giao lưu văn hóa với các quốc gia khác.

Học sinh hào hứng tham gia cuộc thi

Bằng những nỗ lực không ngừng, chúc các thí sinh trường THCS Mạc Đĩnh Chi tự tin giành chiến thắng, gặt hái được những thành tích tự hào!