Trang chủ HĐ Giáo dục Hoạt động dạy và học

Học sinh trường THCS Mạc Đĩnh Chi đạt Huy chương Đồng trong vòng Quốc tế của kỳ thi Olympic Toán học quốc tế PhIMO 2023

05/01/2024
Tiếp nối những thành tích đáng tự hào của thầy và trò nhà trường, học sinh trường THCS Mạc Đĩnh Chi tiếp tục nhận được những giải thưởng trong các kỳ thi Toán – Tiếng Anh trong và ngoài nước. Em Khúc Mạnh Trí – học sinh lớp 7A5 trường THCS Mạc Đĩnh Chi đã xuất sắc giành được huy chương Đồng trong vòng Quốc tế của kỳ thi Olympic Toán học quốc tế PhIMO 2023.

Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế PhIMO (Philippine International Mathematical Olympiad) được tổ chức bởi Liên đoàn đào tạo Olympic Toán học Philippines. Đây là một trong những kỳ thi quốc tế về Toán học bằng tiếng Anh dành cho học sinh từ mầm non đến lớp 11. Kỳ thi PhIMO được tổ chức với mục đích thúc đẩy việc học và nghiên cứu toán học ở các trường học, giúp học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi bạn bè trên toàn thế giới và trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau, thúc đẩy tình yêu đối với môn Toán và vinh danh những tài năng toán học trên thế giới.

Với tinh thần ham học hỏi, sẵn sàng thử sức trong những sân chơi trí tuệ, em Khúc Mạnh Trí đã có được nhiều trải nghiệm đáng quý sau kỳ thi, trang bị thêm nhiều kỹ năng đối với môn Toán – Tiếng Anh. Bằng sự quyết tâm và nỗ lực của bản thân, em Khúc Mạnh Trí đã xuất sắc giành được Huy chương Đồng kỳ thi Olympic Toán học quốc tế PhIMO 2023.

Em Khúc Mạnh Trí – Học sinh lớp 7A5 trường THCS Mạc Đĩnh Chi

Xin được chúc mừng em Khúc Mạnh Trí! Tin rằng trong tương lai, em sẽ tiếp tục thử sức với các kỳ thi tiếp theo và gặt hái được nhiều những giải thưởng hơn nữa.