Trang chủ HĐ Giáo dục Hoạt động dạy và học

Giáo viên THCS Mạc Đĩnh Chi tham gia tập huấn CNTT "Ứng dụng AI trong thiết kế Slide bài giảng"

21/01/2024

Sáng ngày 21/01, cùng với gần 900 giáo viên của quận Ba Đình, các giáo viên trường THCS Mạc Đĩnh Chi đã tham gia buổi tập huấn CNTT chuyên đề “Ứng dụng AI trong thiết kế Slide bài giảng” do Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình tổ chức.

Buổi tập huấn do chuyên gia công nghệ Bùi Duy Phương đứng lớp. Giảng viên Bùi Duy Phương đã rất quen thuộc với các cán bộ giáo viên quận Ba Đình, từng tham gia giảng dạy nhiều chuyên đề tập huấn về công nghệ thông tin cho các thầy cô giáo viên Mầm non, Tiểu học, THCS của quận Ba Đình.

Trong chuyên đề tập huấn lần này, các giáo viên của quận Ba Đình đã được tiếp cận với những kĩ thuật ứng dụng công nghệ AI trong thiết kế Slide bài giảng điện tử. Một số công cụ chính để giúp các thầy cô thiết kế bài giảng nhanh và đẹp có thể kể đến là các phần mềm Slidesgo.com và Gamma app. Với cách học vừa tiếp nhận lý thuyết vừa trực tiếp thực hành, các thầy cô giáo của quận Ba Đình thực sự được trải nghiệm sự kì diệu của công cụ AI. Chỉ trong vòng 1 phút, AI đã tạo ra một bài giảng theo chủ đề với khoảng 8 – 10 slide, có hình minh họa bắt mắt và nội dung thông tin đầy đủ. Bên cạnh đó, thầy Bùi Duy Phương cũng hướng dẫn giáo viên có thể chỉnh sửa từng Slide theo ý muốn một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Một Slide do AI thiết kế trên phần mềm Gamma.app

Cũng trong buổi tập huấn, giảng viên Bùi Duy Phương còn giới thiệu cho các giáo viên quận Ba Đình các nguồn để tạo Slide chuyên nghiệp khi thiết kế bài giảng Power Point như Slidescarnival hay Slidemania. Bên cạnh đó, các giáo viên tham gia buổi tập huấn cũng học được các thủ thuật với file PDF.

Quả thực, hai giờ đồng hồ tập huấn đã đem lại những giá trị không nhỏ cho các giáo viên của quận Ba Đình nói chung và giáo viên trường THCS Mạc Đĩnh Chi nói riêng. Việc nhiều thầy cô dành ra một buổi sáng cuối tuần để tham gia tập huấn CNTT do Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức cho thấy tinh thần học tập cũng như ý thức về chuyển đổi số trong công tác giảng dạy rất mạnh mẽ, tích cực của cán bộ, giáo viên quận Ba Đình. Chắc chắn rằng, sau buổi tập huấn lần này, nhiều thầy cô giáo sẽ được nâng cao kĩ năng CNTT, vừa tiết kiệm được không ít thời gian, công sức vừa thiết kế được những bài giảng chuyên nghiệp hơn, thú vị hơn và hấp dẫn hơn với học trò.